ẨM THỰC ĐÀI LOAN ĐẾN VỚI VIỆT NAM

SỰ KIỆN

03:08 21-11-2017

ẨM THỰC ĐÀI LOAN ĐẾN VỚI VIỆT NAM

Để có thể giới thiệu ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam, Ngày 20/11 vừa qua Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức hội thảo Ngày Đài Loan, với chủ đề chính là “Hương vị ẩm thực Đài Loan”. 5 đầu bếp nổi tiếng gồm đầu bếp quốc yến Đài Loan – ông Chien-Fa, Shih; ông Hung-Che, Kuo đã trực tiếp đến Việt Nam để trình diễn những món ăn sở trường của mình, khiến cho người Việt Nam có thể đem lòng yêu Đài Loan bằng góc nhìn văn hóa dành cho “nét đẹp ẩm thực”.

“Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan”

Để thể hiện sự đánh giá cao của mình dành cho thị trường du khách Việt Nam, Cục trưởng Cục du lịch Đài Loan – ông Yong-Hui, Zhou đã trực tiếp dẫn đầu đoàn đại biểu du lịch Đài Loan gồm 68 người, sang Việt Nam để tổ chức “Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan”. Buổi hội thảo còn kết hợp tổ chức tiệc tối với các món ngon Đài Loan, với sự hiện diện của hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch từ hai bên Đài – Việt. Bằng những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ cùng các loại trái cây thơm ngọt của địa phương, ban tổ chức hy vọng, bất kể là đại diện doanh nghiệp hay đại diện truyền thông Việt Nam được mời đến hội thảo, đều sẽ được cảm nhận Đài Loan một cách trọn vẹn nhất bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của mình.

5 đầu bếp nổi tiếng gồm đầu bếp quốc yến Đài Loan và Mâm tứ hỷ kiểu Đài.

Buổi tiệc ẩm thực này do 5 vị đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan phối hợp trực tiếp với các đầu bếp của khách sạn Sheraton, hai bên đã tiến hành giao lưu tài nghệ nấu nướng nói chung cũng như văn hoa ẩm thực Đài Loan nói riêng. Trong quá trình trao đổi trước sự kiện, đầu bếp của khách sạn Sheraton Saigon đã sử dụng cụm từ “Nghệ thuật mỹ học” để thể hiện sự khen ngời dành cho kỹ năng dùng dao cũng như kĩ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan. Bên cạnh đó, họ còn bày tỏ sự mong đợi có thể đưa thực đơn sử dụng trong hội thảo vào danh sách các món ngon được quảng bá của khách sạn, giúp cho người dân Việt Nam có thể thưởng thức được sự hấp dẫn của ẩm thực Đài Loan mà không phải đi đâu xa.

Cục du lịch Đài Loan luôn nỗ lực đẩy mạnh sự giao lưu du lịch Đài – Việt. Từ sau khi Việt Nam và Đài Loan ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác du lịch” vào năm 2012, số lượng khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan đã tăng trong nhiều năm liền. Với hiệu quả mà chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017, số lượt khách du lịch giữa hai nước đã vượt con số 700,000. Trong đó, số lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan là 218,352 người, ứng với mức tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đó, Đài Loan cũng trở thành địa điểm du lịch mới nổi tiềm năng bật nhất của Đông Nam Á. 

 

Hoàng Sơn

Xem nhiều

Mới nhất