Chân dung tỷ phú sinh năm 1988 giàu thứ hai ở Snapchat

CEO Thế Giới

01:03 06-03-2017

Chân dung tỷ phú sinh năm 1988 giàu thứ hai ở Snapchat

Vốn không nổi tiếng với truyền thông bằng người bạn cùng sáng lập – Evan Spiegel – nhưng Bobby Murphy giờ đây được cả thế giới nhớ mặt nhớ tên nhờ việc Snapchat lên sàn chứng khoán. Tỷ phú 28 tuổi có gương mặt trẻ thơ này hiện sở hữu tài sản 5,4 tỷ USD.

 

 

Bobby Murphy, tên thật là Robert Cornelius Murphy, sinh năm 1988 tại Berkeley, California. Mẹ của Murphy là người Philippines, và hai bố mẹ tỷ phú 8X này đều làm việc cho các cơ quan của chính phủ Mỹ.

 

 

 

Thông minh, thân thiện nhưng khá trầm lặng, Murphy gặp Spiegel khi còn là sinh viên đại học Stanford, một trong 4 trường đại học danh tiếng nhất của Mỹ. Murphy học tại khoa toán và máy tính, trong khi Spiegel học về thiết kế.

 

 

 

Murphy và Spiegel cùng với bạn cùng lớp là Reggie Brown đã đưa ra ý tưởng gửi tin nhắn tồn tại trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, Brown nhanh chóng phải rời khỏi nhóm sáng lập sau khi nhận số tiền 157,5 triệu USD.

 

 

 

Ban đầu, Spiegel và Murphy gọi ứng dụng này là Picaboo, đặt trụ sở tại nhà của của bố Spiegel cho đến năm 2012. Murphy đã làm việc 18 tiếng đồng hồ để phát triển một nguyên mẫu của ứng dụng này là hiện tại, chàng trai 28 tuổi vẫn là tác giả của rất nhiều mã nguồn của Snapchat.

 

"Chúng tôi không phải là những anh chàng hay ho cho lắm, nên chúng tôi dốc sức để tạo ra một ứng dụng hay do", Murphy hóm hỉnh chia sẻ.

Năm 2012, Snapchat bắt đầu đổ bộ hệ thống ứng dụng của các thiết bị di động và nhanh chóng trở thành đối thủ lớn của Facebook. Năm 2015, CEO của Facebook gặp gỡ hai chàng trai và ra giá 3 tỷ USD để mua lại Snapchat nhưng bị từ chối. Mark Zuckerberg khi ấy từng tuyên bố sẽ "bóp chết" Snapchat, nhưng điều ấy dĩ nhiên không thể trở thành hiện thực.

Với Murphy, tạo ra Snapchat giống như một "xu hướng" và đó là điều họ cần làm. Năm 2016, Murphy nhận lương 250.000 USD, bằng một nửa của Spiegel.

Ngày 2/3, Snapchat lên sàn chứng khoán New York. Murphy và Spiegel đều trở thành tỷ phú ở tuổi U30 với tài sản hơn 5,4 tỷ USD. Nhưng các cô gái, thật đáng tiếc, họ đều đã đính hôn cả rồi.

 

theo Trí Thức Trẻ

Xem nhiều

Mới nhất