Thị Trường
05:36 28-09-2017Duy nhất Việt Nam được xuất khẩu loại trái cây đặc sản này sang Mỹ
Trước khi xuất khẩu, trái cây phải được chiếu xạ, được bọc riêng từng quả trong túi nilon để tránh nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ quả này sang quả khác sau khi đã xử lý chiếu xạ.
Sáng hôm nay, ngày 27/9/2017, phía Mỹ đã có thông báo, Việt Nam được phép xuất khẩu trái vú sữa sang thị trường này. Như vậy, sau 10 năm đàm phán, loại quả đặc sản của Việt Nam mới chính thức có "visa" vào Mỹ. Việt Nam cũng là nước đầu tiên được cấp phép xuất khẩu vú sữa sang Mỹ.
Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, vú sữa là loại trái cây không chỉ người Việt Nam mà rất nhiều thị trường nước ngoài ưa chuộng. "Chính chục năm trước, các doanh nghiệp Mỹ đã đề xuất để có thể nhập khẩu vú sữa về bán thị trường nước họ"- ông Trung nhấn mạnh.
Trước đó, Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ kết luận rằng trái vú sữa tươi từ Việt Nam an toàn để nhập khẩu vào lục địa Mỹ.
Cơ quan này cũng xác định, chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lây lan sâu bọ thực vật, hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam.
Trước khi xuất khẩu sang Mỹ, vú sữa tươi phải được chiếu xạ, được bọc riêng từng quả trong túi nilon để tránh nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ quả này sang quả khác sau khi đã xử lý chiếu xạ.
theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan
- Nghịch lý: Giá vé máy bay tăng chóng mặt, nhiều người dân “rủ nhau” đi nước ngoài
- Phương thức giúp Trịnh Văn Quyết và đồng phạm dù chỉ có hơn trăm tỷ nhưng có thể khớp lệnh mua số cổ phiếu tổng giá trị hơn 11.600 tỷ đồng
- Nhà đầu tư rút tiền tiết kiệm săn “hàng ngộp”
- 11 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu ô tô từ thị trường nào nhiều nhất?