clock

THỊ TRƯỜNG

07:16 07-08-2015

“Ngại” tháng Ngâu, giá xe Kia giảm tới 65 triệu đồng

Nhà sản xuất và phân phối Thaco vừa thông báo áp dụng chương trình giảm giá bán lẻ đối với các mẫu xe Kia trong tháng 8/2015...

“Ngại” tháng Ngâu, giá xe Kia giảm tới 65 triệu đồng

Rondo vẫn đang là một trong những mẫu xe 7 chỗ ngồi có mức sản lượng bán hàng thấp trên thị trường ôtô Việt Nam.

ĐỨC THỌ

Nhà sản xuất và phân phối Thaco vừa thông báo áp dụng chương trình giảm giá bán lẻ đối với các mẫu xe Kia trong tháng 8/2015.

Trong đó, mức giảm giá cao nhất là 65 triệu đồng được dành cho mẫu xe đa dụng Sorento, mức giảm giá thấp nhất là 18 triệu đồng được dành cho mẫu xe Rio phiên bản sedan.

Cùng thời điểm này, Thaco Kia cũng chính thức điều chỉnh mức giá bán lẻ của mẫu xe sedan K3 xuống còn 590 - 700 triệu đồng tuỳ từng phiên bản, giảm từ 9 - 20 triệu đồng so với trước.

Đối với đợt giảm giá này, Thaco Kia cho biết, lý do quan trọng là sự lo ngại sức mua giảm xuất phát từ tâm lý “kiêng” mua sắm của người tiêu dùng trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “Ngâu”.

Bên cạnh đó, kể từ tháng 9/2015, lệ phí đăng ký ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi tại Tp.HCM sẽ tăng từ mức 2 triệu đồng hiện hành lên 11 triệu đồng. Bởi vậy, việc giá xe giảm xuống sẽ phần nào giúp Kia ngăn chặn nguy cơ suy giảm sản lượng bán hàng.

Điểm đáng chú ý là trong các đợt giảm giá, Thaco Kia thường áp dụng các mức giảm không đồng đều giữa các mẫu xe và giữa từng khu vực thị trường khác nhau. Điều này đã ít nhiều gây nên những hiểu lầm từ phía khách hàng.

Như vậy, Kia vẫn tiếp tục là thương hiệu ôtô “chịu khó” giảm giá nhất tại thị trường Việt Nam giai đoạn 8 tháng năm 2015. Đơn cử, sau đợt giảm giá mạnh mẽ hồi tháng 3, Thaco Kia tiếp tục giảm giá đồng loạt cho tháng 6 và tháng 7. Đây cũng là một trong những lý do giúp Kia giữ được tỷ lệ tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê sơ bộ, tổng sản lượng bán hàng các loại xe mang thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam giai đoạn 7 tháng năm 2015 đạt gần 10.000 chiếc, tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, riêng lượng xe bán ra trong tháng 7/2015 đạt hơn 1.500 chiếc.