clock

Doanh Nghiệp

21:13 29-10-2019

1 năm triển khai dịch vụ giải trí trên không và bước đi đúng đắn của VNA

Nắm bắt xu hướng cá nhân hóa trải nghiệm của của hành khách trên từng chuyến bay, sau 1 năm triển khai, Vietnam Airlines đã tiên phong ứng dụng dịch vụ giải trí trên không trên 14 tàu bay Airbus A312neo.

Sự lên ngôi của trải nghiệm cá nhân

Không thể phủ nhận thu nhập và mức chi tiêu của người Việt đã được cải thiện đáng kể trong nhiều năm qua, dẫn tới nhu cầu cao hơn về trải nghiệm các dịch vụ di chuyển, đặc biệt đối với ngành hàng không. 

Nếu như trước kia phần lớn hành khách chỉ để ý tới yếu tố giá, thì nay họ còn muốn có trải nghiệm bay thoải mái và đẳng cấp. Điều này thúc đẩy các hãng hàng không phải cạnh tranh liên tục, cập nhật xu hướng, cải thiện chất lượng để trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của hành khách.

Một xu hướng gần đây không thể không nhắc đến, chính là sự lên ngôi của trải nghiệm cá nhân. Hành khách hiện giờ không còn coi máy bay như một phương tiện di chuyển, mà còn trở thành không gian để hành khách thư giãn, giải trí ở độ cao hàng nghìn mét bằng các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, laptop,... thay vì báo giấy, tạp chí và màn hình chung như trước.

Yếu tố cá nhân hóa được thể hiện rõ nhất qua nhu cầu xem, nghe, đọc những nội dung theo sở thích. 

Nếu như trên thế giới, xu hướng này đã được không ít các hãng lớn áp dụng từ lâu thì tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã chính thức triển khai công nghệ để cung cấp hệ thống giải trí không dây (wireless streaming) đáp ứng nhu cầu giải trí cá nhân của hành khách trên 14 tàu bay Airbus A321neo hiện đại.

Tận dụng ưu thế, tiên phong thay đổi thị trường hàng không Việt

Bước đi áp dụng dịch vụ giải trí không dây để phục vụ hành khách đã cho thấy tầm nhìn của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. 

Tháng 11/2018, khi Vietnam Airlines nhận chiếc Airbus A321neo đầu tiên, ông Christian Scherer, Giám đốc Thương mại toàn cầu của Airbus đã nhận định, A321neo sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển mạnh mẽ của Vietnam Airlines tại thị  trường châu Á và thế giới. 

Với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu 15%, A321neo đã kết hợp hiệu quả với đội tàu bay 52 chiếc Airbus A321ceo hiện có của Vietnam Airlines.

Mẫu máy bay thân hẹp Airbus A321neo

14 chiếc A321neo cũng là đội tàu bay được Vietnam Airlines lần đầu tiên ứng dụng hệ thống giải trí không dây, giúp hành khách có thể truy cập từ thiết bị điện tử cá nhân vào thẳng thư viện giải trí tải sẵn của Vietnam Airlines. 

Không cần internet, chỉ với vài thao tác đơn giản, hành khách đã có thể thưởng thức hàng trăm bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và ca khúc nhạc theo sở thích trên chính thiết bị điện tử và tai nghe của mình.

"Dịch vụ giải trí không dây là một trong những lý do khiến tôi thường lựa chọn những chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A321neo, , nhờ đó tôi cũng như các hành khách có thêm một hình thức giải trí trên chuyến bay với chính thiết bị di động của mình. 

Tôi hy vọng Vietnam Airlines có thể mở rộng dịch vụ này hơn với nhiều chặng bay nữa trong tương lai không xa" - Anh Cường, một khách hàng thân thiết của Vietnam Airlines chia sẻ.

Nếu như một số hãng lớn trên thế giới, hành khách phải sử dụng các chuyến bay trên các tàu bay lớn như Airbus A350, Boeing 787,... mới có thể trải nghiệm dịch vụ giải trí cá nhân thì Vietnam Airlines lại sẵn sàng cung cấp dịch vụ này ngay trên những tàu bay thân hẹp như A321neo.

Việc cá nhân hoá giải trí là bước nâng cấp đem đến giá trị lớn cho người dùng, thể hiện tầm nhìn và bước đi mà Vietnam Airlines muốn hướng đến, đó là bắt kịp xu hướng chuộng tự trang bị các thiết bị cá nhân đi muôn nơi (Bring Your Own Device) của thế hệ công dân toàn cầu.

Với dịch vụ giải trí không dây cùng loạt cải tiến chất lượng khác như dịch vụ wifi internet trên không,... Vietnam Airlines đang ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên chặng đường hướng tới trở thành hãng hàng không được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế