clock

Văn Hóa

08:50 26-05-2021

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0

Không phải vì nghèo mới cần học, cũng không phải vì giàu nên ngừng học. Học tập nên là việc hàng đầu và được xem trọng, thực hiện suốt đời. Đây là bí quyết giúp bạn trở nên thông thái, trưởng thành từng ngày.

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0
 

1. Tiết kiệm và đầu tư nên làm cùng lúc

Tiết kiệm không chỉ là một đức tính tốt mà còn là một kế sách lâu dài. Bạn sẽ rất khó làm giàu nếu chỉ biết ăn xài phung phí. Nếu còn nghèo, tiền chăm chỉ kiếm được hãy để đầu tư, đừng vội tiêu dùng nhiều.

Thời gian là tiền bạc, bạn nên sớm học cách tiết kiệm và đầu tư cùng lúc càng sớm càng tốt. Nếu không muốn nghèo suốt đời, thì nhất định phải dùng nỗ lực thay vì lời than thở.

2. Tiền nợ cũng là một dạng tài sản

Trên thế giới này có hai loại người, loại người thứ nhất biết để tiền linh hoạt "chảy" vào túi, loại người thứ hai bị loại người thứ nhất "lấy" tiền. Những người giàu là những người biết kiếm tiền một cách linh hoạt.

Những người mượn nợ để tiêu xài cá nhân thì rất khó làm giàu. Đối với loại người thứ nhất, họ có thể dùng khoản nợ để tạo thêm thu nhập, tiền vay cũng như một tài sản dùng để đầu tư.

3. Dù trời có "sập" cũng phải giữ gìn tiền vốn

Một trong những nguyên tắc đầu tư đó là bạn không được làm mất vốn. Nguyên tắc thứ hai là tuân theo nguyên tắc một.

Giữ vốn để kiếm tiền, mất vốn là mất tất cả, không có lợi nhuận, chỉ có rủi ro.

4. Bí quyết đầu tư lãi kép

Đầu tư lãi kép là "bàn đạp" để trở thành người giàu. Bạn nên học cách khéo léo sử dụng lãi kép để đầu tư từ bây giờ.

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0 - Ảnh 1.

5. Ai chơi cổ phiếu, thì nên siêng cập nhật tin tức

Báo chí, website,... là nơi giúp bạn hiểu rõ thị trường hơn. Thông qua đó, tìm kiếm sự không đổi trong những điều thay đổi. Những cổ phiếu chất lượng cao nên nắm giữ lâu dài, đồng thời kết hợp đầu tư đa dạng.

6. Bí ẩn của ngân sách

Niềm đam mê và thời gian chính là chất xúc tác cho sự thành công của đầu tư trực tiếp. Ngược lại, những nhà đầu tư theo đuổi sự ổn định thì nên đầu tư gián tiếp.

7. Đối xử thiện ý với người thiện

Tục ngữ có câu: "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy." Ngoài thực lực, bạn còn cần có EQ cao, đây là mật mã dẫn đến thành công.

Gặp đối tác tốt nên biết trân trọng, gặp người không có thiện chí thì đừng nên thực lòng, hãy thông minh và sáng suốt khi giao tiếp với họ.

8. Mạnh mẽ mới tồn tại

Người có năng lực mạnh mẽ mới dễ lưu dấu chân trong xã hội. Đừng sống như một kẻ "gian lận", bạn không muốn tầm thường, vậy hãy trang bị cho mình đủ hành trang để trở thành kẻ mạnh.

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0 - Ảnh 2.
 

9. Kiên trì theo đuổi thành công

Học hỏi ở nơi người khác thấy và nơi người khác không nhìn thấy, đó là tài năng.

Hãy học cách đầu tư và quản lý tài chính, đừng từ bỏ, muốn theo đuổi sự giàu có, bạn nhất định phải luôn nhớ hai từ: Kiên trì.

10. Xem sách như bạn

Đa số những tỷ phú chúng ta thấy đều là những người đam mê đọc sách. Đừng bao giờ viện lý do bạn không có thời gian để đọc, mà hãy suy nghĩ cách để thực hiện được ý muốn đó.

11. Hôn nhân được "kinh doanh" bằng tình yêu

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải chọn đúng người, kết hôn với người mình yêu và cũng yêu mình thì hôn nhân mới có thể lâu dài.

Người ta thường nói "Thành gia lập nghiệp", một cuộc hôn nhân hạnh phúc là nền tảng của sự thành công.

12. Tích lũy mối quan hệ có ích

Sức mạnh của nguồn nhân lực sẽ khiến bạn rút ngắn được thời gian cố gắng và những đường đi trắc trở. Sẽ rất khó khăn nếu lúc nào chúng ta cũng chỉ có một mình. Thế nên, cần bồi dưỡng cho mình những mối quan hệ tốt.

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0 - Ảnh 3.

13. Loại bỏ đối thủ cạnh tranh

Đã là đối thủ, nhất định trước sau gì cũng phải đối mặt trên thương trường. Đừng sợ hãi trốn tránh mà hãy can đảm đương đầu với họ.

Quan sát thị trường và lập luận thích hợp để có hướng tấn công hợp lý.

14. Đừng keo kiệt

Lúc cần xài tiền, nên sử dụng, đừng keo kiệt hay bủn xỉn khi cần đầu tư cho chính mình. Sử dụng tiền một cách hợp lý và có kế hoạch mới là người thông minh.

15. Ấn tượng đầu tiên quyết định thành bại

Học cách ăn mặc phù hợp với môi trường. Khi cần gặp những nhà đầu tư thì nên mặc lên người những bộ vest, thắt cà vạt, mang giày da để thể hiện sự chững chạc của bản thân.

Ấn tượng đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định sau này của đối phương.

16. Tin tức linh hoạt

Nắm bắt những tin tức mới nhất trên thị trường, đồng thời linh hoạt phân tích và cho ra cách xử lý. Tầm nhìn xa và quyết tâm cao độ là thứ giúp bạn đi đến vạch đích.

20 thói quen giúp bạn làm giàu nhanh chóng dù đang bắt đầu ở vạch số 0 - Ảnh 4.
 

17. Học đến già

Không phải vì nghèo mới cần học, cũng không phải vì giàu nên ngừng học. Học tập nên là việc hàng đầu và được xem trọng, thực hiện suốt đời.

Đây là bí quyết giúp bạn trở nên thông thái, trưởng thành từng ngày.

18. Trở thành "người của thế giới"

Đối đãi lương thiện với người khác cũng là đang gieo duyên lành cho chính mình. Khi làm việc thiện, đừng nghĩ tương lai mình sẽ được báo đáp thế nào, mà hãy nghĩ bản thân là người thế nào?

19. Nhìn ra thị trường toàn cầu

Đừng cố chấp chỉ đầu tư vào một sản phẩm, hãy thay đổi đối tượng linh hoạt theo sự thay đổi của môi trường để có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi đã có "nền móng" ổn định, đừng chỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư trong nước, hãy dũng cảm phóng tầm nhìn ra bên ngoài thế giới.

20. Nỗ lực, nỗ lực, tiếp tục nỗ lực

Đường là do người ta đi mãi mới thành. Việc là do kiên trì mới đạt được. Đừng vì vài lần thất bại mà vội từ bỏ. Đối với những người thành công, thất bại là chuyện bình thường. Cái chúng ta cần quan tâm là rút ra được bài học gì sau đó, cố gắng hết mình, nhất định trời sẽ không phụ lòng người.

Cẩm Thi