40 triệu đồng một chậu lan hồ điệp 7 tầng chưng Tết

Thị Trường

06:32 26-01-2018

40 triệu đồng một chậu lan hồ điệp 7 tầng chưng Tết

Chậu lan hồ điệp lớn với 7 tầng hoa xen kẽ hơn 120 giò lan trắng, vàng, hồng… tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng đang được phát giá 40 triệu đồng.

Những ngày này, tại chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám và các cửa hàng, siêu thị hoa tại Láng Hạ, Thụy Khuê (Hà Nội), nhiều nhà vườn đã bày bán các loại lan đẹp và quý. Đáng chú ý có những chậu lan hồ điệp được siêu thị hoa lan Vạn Xuân phát giá lên tới 40 triệu đồng.

Theo nhân viên siêu thị hoa, chậu lan hồ điệp 7 tầng hoa, xen kẽ các màu vàng, trắng, hồng…. Chậu lan "khủng" có giá 40 triệu đồng được làm từ hơn 120 giò hoa, trưng bày ngay tại cửa chính của siêu thị để khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng, đặt mua.

40 triệu đồng một chậu lan hồ điệp 7 tầng chưng Tết - Ảnh 1.

Chậu lan hồ điệp 7 tầng hoa có giá bán 40 triệu đồng.

Lý giải cho mức giá của chậu lan hồ điệp, anh Tấn (nhân viên siêu thị hoa) cho hay, các giò lan đều được tuyển chọn rất kỹ trước khi lên chậu. Cành hoa kích thước lớn hơn so với các loại thông thường, cành dài trên 50cm để có độ uốn theo chậu đẹp mắt. Bên cạnh đó, các chậu lan lớn thường được làm cầu kỳ và mất công hơn rất nhiều so với chậu nhỏ.

"Những giò lan lên chậu phải đảm bảo tiêu chí nhiều nụ và hoa. Hoa nở đều, màu sắc đẹp, và bền. Nếu chăm đúng cách, lan hồ điệp có thể chơi được hơn 2 tháng thì hoa mới tàn", anh Tấn nhấn mạnh.

Ngoài ra, giá của chậu lan được tính theo số lượng 120 giò hoa. Trong đó, mỗi giò lan có giá khác nhau, dao động từ 250.000 – 300.000 đồng, tùy thuộc vào chủng loại, màu sắc của hoa.

Theo khảo sát, hiện tại, giá từng giò hoa của chậu lan hồ điệp 40 triệu đồng không quá chênh lệch so với giá bán trên thị trường. Nhiều cửa hàng cũng phát giá dòng lan hồ điệp trắng ở mức 300.000 – 350.000 đồng/giò. Trong đó, lan tím, hồng, hồng đậm có giá rẻ hơn, từ 250.000 – 300.000 đồng/giò.

Tuy nhiên, không nhiều cửa hàng hoa chọn làm những chậu lan lớn để bày bán. Đa phần, thị trường phổ biến dòng chậu lan nhỏ, từ 7 giò hoa trở lên, được phát giá từ 2,5 – 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, một số chậu lan hồ điệp kích thước trung bình, rao bán với mức 7-10 triệu đồng.

40 triệu đồng một chậu lan hồ điệp 7 tầng chưng Tết - Ảnh 2.

Các dòng lan hồ điệp được bán trên thị trường với mức giá 250.000 – 350.000 đồng/giò.

So với cùng thời điểm năm trước, số lượng chậu lan hồ điệp "khủng" chưa phong phú bằng. Năm 2017, thị trường hoa có những chậu lan 9 tầng, phát giá 86 triệu đồng hay lan hồ điệp 8 tầng, rao bán mức 80 triệu đồng.

Theo các chủ hàng hoa, lan chậu nhỏ với mức giá trung bình sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng cá nhân. Trong khi đó, những chậu lan trên 100 giò, có giá hàng chục triệu đồng trở lên chủ yếu được khách hàng doanh nghiệp mua biếu Tết, hoặc các khách sạn chọn chậu hoa lan hồ điệp lớn để trang trí tại sảnh nơi làm việc.

Đây đều là những chậu cảnh được đặt theo yêu cầu riêng nên số lượng ít hơn và cần nhiều thời gian hơn.

Chia sẻ về thị trường lan hồ điệp năm nay, nhiều chủ cửa hàng nhận định thời tiết thuận lợi và nguồn cung dồi dào khiến cho giá hoa lan hồ điệp trong dịp tết Mậu Tuất không tăng so với năm trước.

Về xu hướng mua lan năm nay, các nhà vườn đều khẳng định lan hồ điệp vẫn là loại hoa được ưa chuộng vì mức giá phù hợp, hoa chơi bền. Ngoài ra, dòng hoa này đa dạng màu sắc nên dễ dàng phối nhiều loại khác nhau, tạo thành những chậu cảnh Tết rực rỡ, đa màu.

"Số ít khách hàng thích và mua chậu lan hồ điệp đồng màu, hoặc những chậu lan được cắm tự do", chị Trang (chủ tiệm lan trên đường Hoàng Minh Giám) cho hay.

Để hoa lan chưng tết lâu tàn, các chậu hoa chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa. Tưới nước vào sáng sớm, chăm sóc đúng cách, lan hồ điệp có thể chơi được 2-3 tháng.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế

Xem nhiều

Mới nhất