clock

DU LỊCH

13:56 06-07-2022

54 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân Việt Nam

Theo Henley Passport Index, công dân Việt Nam được miễn thị thực (visa), chỉ cần xin visa khi đến nơi (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo bảng xếp hạng Henley Passport Index công bố quý II/2022, đánh giá dựa trên 199 hộ chiếu và 227 điểm đến bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 90 với số điểm là 54, tăng 4 hạng so với năm ngoái.

Ảnh Visa

Theo Henley Passport Index, công dân Việt Nam được miễn visa, chỉ cần xin visa khi đến nơi (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỷ lệ thành công cao tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm:

Các điểm đến miễn visa cho hộ chiếu Việt Nam: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến cấp visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Các điểm đến chấp nhận eTA: Đài Loan, Sri Lanka.

Ngoài ra, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania và Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Cũng theo bảng xếp hạng Henley Passport Index, hộ chiếu Nhật Bản và hộ chiếu Singapore là hai hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với cùng số điểm 192 điểm.

Henley Passport Index là bảng xếp hạng uy tín và thường niên của Công ty Henley & Partners. Dữ liệu độc quyền được cung cấp bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) - kho dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất và chính xác nhất, là cơ sở để hoàn thành bảng xếp hạng này.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn