clock

Công Nghệ

21:33 10-03-2019

Áp lực quá lớn từ nhiều phía, Apple sẽ phải tìm cách sớm ra mắt iPhone màn hình gập

Chiếc iPhone màn hình gập của Apple sẽ phải đối đầu với các thiết bị màn hình gập khác trong tương lai của những ông lớn như Samsung và Huawei.

Hai mẫu điện thoại Android màn hình gập: Huawei Mate X (trái) và Samsung Galaxy Fold (phải)

Apple "không thể lơ đi" trào lưu điện thoại màn hình gập được - đó là kết luận của một bản tin mới xuất hiện gần đây. Nếu họ không nhanh chóng bắt kịp, các nhà quan sát trong ngành công nghiệp di động cảnh báo hãng điện thoại đến từ Mỹ có thể đánh mất danh tiếng "kẻ đi đầu trong cải tiến".

Apple thường né tránh việc tung ra các sản phẩm được thiết kế với mục đích chủ yếu nhằm cạnh tranh với các đối thủ mới đang thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường. Nếu hãng không thể tìm ra cách nào đó để cải thiện đáng kể những thứ đang có trên các thiết bị và xu hướng hiện hành, hãng thường sẽ chẳng màng làm điều đó.

Nhưng một số người cho rằng Apple không thể vờ như lơ đi những chiếc điện thoại màn hình gập được - đặc biệt khi nhu cầu của người tiêu dùng với iPhone đang giảm nhanh hơn bao giờ hết.

Apple cần phản đáp lại những chiếc điện thoại màn hình gập

"Sự xuất hiện liên tục của những mẫu điện thoại màn hình gập bởi các hãng sản xuất thiết bị Android có thể sẽ phá hoại hình ảnh kẻ đi đầu về cải tiến trong lĩnh vực di động của Apple" - trang Digitimes trích lời các nhà quan sát trong ngành công nghiệp di động.

"Apple rõ ràng không thể lơ đi xu hướng đang nổi này và hẳn phải quan tâm phát triển các mẫu máy màn hình gập".

 

Doanh số các điện thoại màn hình gập được dự đoán sẽ khá hạn chế ở thời kỳ ban đầu. Mức giá cao và công nghệ chưa hoàn hảo của chúng có lẽ sẽ làm nản lòng một số lượng lớn người tiêu dùng đang muốn nâng cấp chiếc điện thoại của họ.

Nhưng nhiều người lại thấy những điện thoại màn hình gập là một cơ hội lớn để tăng trưởng trong tương lai, và đó chắc chắn là thứ Apple cần khi mà doanh số iPhone đang chậm lại.

Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập

Nói là vậy, nhưng có một điều chắc chắn là Apple không hề ngó lơ xu hướng điện thoại màn hình gập.

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy công ty quả thực đang phát triẻn một mẫu iPhone màn hình gập, và họ cũng nhận được nhiều mẫu màn hình gập phía Samsung. Những màn hình này được cho là những tấm nền OLED uốn dẻo với kích thước 7.2-inch.

Apple còn đăng ký bằng sáng chế nhiều công nghệ liên quan các thiết bị màn hình gập.

Sẽ mất một khoảng thời gian kha khá nữa trước khi chúng ta được thấy chiếc điện thoại màn hình gập của Apple. Những thiết bị màn hình gập đã xuất hiện cho đến lúc này trông giống những bản mẫu (prototype) hơn là những sản phẩm cuối cùng, có thể sản xuất đại trà, và có nhiều quan ngại xoay quanh thiết kế lẫn công nghệ mà chúng áp dụng.

Cho đến khi Apple có thể chấm dứt những quan ngại đó và tung ra một sản phẩm không lỗi lầm, có lẽ họ sẽ chẳng dại gì tìm cách cạnh tranh!

 
 

theo Bizlive