Apple đã bán được bao nhiêu chiếc iPhone X?

Công Nghệ

01:33 01-12-2017

Apple đã bán được bao nhiêu chiếc iPhone X?

Apple đã bán được khoảng 15 triệu chiếc iPhone X, bao gồm 6 triệu chiếc trong tuần lễ Black Friday.

Nếu bạn đang tự hỏi phiên bản kỷ niệm lần thứ mười sản phẩm iPhone của Apple đã bán được bao nhiêu chiếc, thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

Nhà phân tích có tên Jun Zhang, người đang làm việc cho hãng công nghệ Rosenblatt China Technology, ước tính rằng, kể từ khi ra mắt vào ngày 3/11, Apple đã bán được 15 triệu đơn vị iPhone X trên khắp thế giới. Con số đó bao gồm 6 triệu chiếc được bán trong tuần lễ Black Friday.

Zhang cho biết, iPhone X sẽ trở thành “cỗ máy in tiền” lớn của Apple vì mô hình 256GB đắt tiền bán chạy hơn so với mô hình 64GB theo tỷ lệ 2-1, do đó, tỷ suất lợi nhuận gộp lại cao hơn, điều đó đồng nghĩa với việc đây là khoản lợi nhuận màu mỡ cho Apple.

Zhang cũng nói thêm rằng số lượng sản xuất hàng tuần của iPhone X hiện nay lên tới con số 3 triệu chiếc mỗi tuần, và tháng tới, con số này sẽ tăng thêm 33%, lên 4 triệu chiếc một tuần.

Trước đó, nhiều nhà phân tích lo ngại rằng sẽ có sự thiếu hụt nghiêm trọng trong việc phát hành thiết bị do sự phức tạp liên quan đến quá trình sản xuất. Tuy nhiên, sự lo lắng đó rõ ràng không còn khi Apple đang đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách hàng.

Rosenblatt đang đi tiên phong trong việc dự đoán rằng số lô hàng iPhone X vào tháng 12 tới của Apple sẽ là 30 triệu, tăng so với dự đoán trước đó là 27 - 28 triệu chiếc.

iPhone X là mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone của Apple. Sản phẩm có những đổi mới đáng kể so với dòng tiền nhiệm khi dùng màn hình OLED tràn viền, có nhận dạng khuôn mặt Face ID thay cho cảm biến vân tay Touch ID. Đi cùng những nâng cấp đó, iPhone X có giá bán cao, từ 999 USD.

Mặc dù bán khá chạy nhưng iPhone X cũng nhận về không ít phàn nàn, trong đó đáng kể nhất là việc người dùng khó có thể sử dụng iPhone X bằng một tay.

 

theo VietQ

Xem nhiều

Mới nhất