clock

Công Nghệ

00:54 19-01-2018

Apple hứa sẽ không tự ý làm chậm iPhone cũ trong tương lai

Bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ có thêm khả năng bật tắt chức năng “làm chậm iPhone cũ”.

Mới đây CEO của Apple đã chia sẻ về vấn đề làm chậm iPhone cũ do pin. Theo đó, bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ cho phép người dùng bặt hoặc tắt chức năng giảm hiệu năng của thiết bị để tiết kiệm pin.

Đây có thể coi là một biện pháp sửa sai tiếp theo của Apple sau bê bối cố tình làm chậm iPhone cũ của người dùng hồi cuối năm ngoái.

Việc thử nghiệm phiên bản mới của hệ điều hành với khả năng bật tắt việc làm chậm máy sẽ được bắt đầu trong tháng tới, trước khi được phân phối tới mọi người dùng iPhone.

Tim Cook cũng cho biết: “Hệ điều hành lần này sẽ cung cấp khả năng hiển thị chi tiết tình trạng pin của người dùng rất rõ ràng, đây là điều chúng tôi chưa từng làm được trước đây.

Máy sẽ hiển thị thông báo cho người dùng khi nào máy bắt đầu bị giảm hiệu năng để tránh hiện tương sập nguồn. Còn nếu người dùng không muốn máy mình bị chậm thì có thể tắt chức năng này”.

Lúc này Apple đang đối mặt với nhiều vụ kiện từ người dùng khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả từ Việt Nam. Nhiều người dùng muốn Apple phải đền bù cho những ảnh hưởng gây ra bởi iPhone của họ bị chậm.

Trong khi đó việc thay pin với giá rẻ hơn cho người dùng cũng đang gặp vấn đề lớn do Apple không đủ pin để thay cho khách hàng. Nhiều người dùng đến trung tâm bảo hành của Apple với pin máy vẫn tốt nhưng vẫn yêu cầu thay. Và điều này khiến nhu cầu pin cao hơn so với ước tính của nhà sản xuất.

 

theo Bizlive