clock

Trong Nước

02:44 17-04-2019

AVG sắp đổi tên thương hiệu truyền hình mới, trả lại tên MobiTV

AVG dự kiến đổi tên thương hiệu truyền hình mới từ tháng 6/2019, sẽ không còn dùng thương hiệu truyền hình An Viên hay MobiTV.

Một nguồn tin riêng từ AVG mới cho ICTnews biết, dự kiến khoảng tháng 6, AVG sẽ đổi tên thương hiệu truyền hình mới.

“AVG sẽ có tên thương hiệu truyền hình hoàn toàn mới, không dùng thương hiệu Truyền hình An Viên hay MobiTV nữa”, nguồn tin cho hay. Song nguồn tin này chưa tiết lộ tên thương hiệu mới của dịch vụ truyền hình AVG là gì.

Truyền hình AVG chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 11/11/2011 với thương hiệu truyền hình An Viên. Sau khi MobiFone mua lại 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã đổi tên dịch vụ thành Truyền hình MobiTV.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ xử lý sau thanh tra Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) và thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT ngày 18/12/2018, MobiFone và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG.

Như vậy, MobiFone đã hoàn toàn chấm dứt dự án mua 95% cổ phần AVG.

Sau khi nhận trở lại dịch vụ Truyền hình MobiTV, AVG đang có khoảng gần 1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền. Bên cạnh đó, AVG hiện đang cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng các kênh truyền hình địa phương và một số kênh xã hội hóa trên hai hệ thống truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.Từ 1/1/2019, AVG chuyển sang sử dụng 4 kênh tần số mới là 42, 43, 44, 45 theo Quyết định 1761/QĐ-BTTTT quy định kênh tần số và thời hạn cụ thể các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan phải thực hiện chuyển đổi hoặc ngừng sử dụng các máy phát sóng truyền hình tương tự, truyền hình số mặt đất để triển khai quy hoạch sử dụng kênh tần số cho truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHz đến năm 2020 đã được ban hành kèm theo Thông tư số 26/2013/TT-BTTTT ngày 27/12/2013 của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Sau khi dịch vụ truyền hình MobiTV được MobiFone bàn giao trả lại cho AVG, cho đến thời điểm hiện tại MobiTV vẫn đang cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất DTT và dịch vụ truyền hình số vệ tinh DTH có mức cước rẻ nhất trên thị trường truyền hình trả tiền, với hai gói cước: Gói cơ bản 30.000 đồng/tháng và Gói cao cấp 60.000 đồng/tháng.

Dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT cung cấp gần 70 kênh truyền hình đối với gói Cơ bản và khoảng 90 kênh đối với gói Cao cấp. Đối với truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH, AVG đang cung cấp 56 kênh đối với gói Cơ bản và hơn 100 kênh đối với gói Cao cấp.

Vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG bị phanh phui khiến việc kinh doanh của AVG bị tác động không nhỏ. Mới đây, nguyên Chủ tịch AVG là ông Phạm Nhật Vũ đã bị khởi tố và bắt giam vì tội đưa hối lộ.

Liên quan đến vụ án này, đã có hai cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT, nguyên Chủ tịch, Tổng Giám đốc và một số lãnh đạo cấp cao của MobiFone bị khởi tố và bắt giam. Vụ án vẫn đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

 
 

theo ICTnews