clock

Trong Nước

08:32 05-05-2021

Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ mắc Covid-19: Xác định 11 F1, phong tỏa khu vực nhà trong đêm

Bước đầu, 2 phường Ngọc Khánh và Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) xác định được 11 trường hợp F1 liên quan đến bác sĩ dương tính SARS-Co-2 và đưa đi cách ly theo quy định.

Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ mắc Covid-19: Xác định 11 F1, phong tỏa khu vực nhà trong đêm
 

Đêm 4/5, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, liên quan trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trương ương, quận đã rà soát được địa chỉ nhà tại ngách 87, ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh.

Liên quan đến trường hợp dương tính này ở 2 phường Ngọc Khánh và Giảng Võ đến đêm 4/5, các cơ quan chức năng xác định được 11 trường hợp F1.

Hiện nay quận đã chỉ đạo sát sao để truy vết, thực hiện các biện pháp cách lý khu vực, khử khuẩn, đưa các trường hợp F1 đi cách ly theo quy định.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Ba Đình, phường Ngọc Khánh đã xử lý phong tỏa khu vực cách ly, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ngõ và nhà của trường hợp này.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành xác minh ngõ trên có 26 hộ với 72 nhân khẩu. Tại nơi ở có 6 trường hợp F1; 39 trường hợp F2 và hiện đang tiếp tục xác định F2.

Cũng theo cơ quan chức năng quận Ba Đình, qua truy vết xác định, trường hợp bác sĩ dương tính này cũng đến nhà chú chơi tại CC B6 Giảng Võ.

 Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ mắc Covid-19: Xác định 11 F1, phong tỏa khu vực nhà trong đêm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có nhà bác sĩ dương tính.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền phường đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch, xác định các trường hợp tiếp xúc gồm 5 F1, 1 F2. Hiện phường đã ra quyết định cách ly y tế theo quy định.

Theo một số người dân sinh sống ở đây cho biết, gia đình bác sĩ và người ở địa chỉ ngõ 371 Kim Mã ít giao lưu với mọi người. Phường đã bố trí bảo vệ chốt không để người dân tự đi lại.

Cũng trong tối qua, lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên quán karaoke Moonlight Club (số 54 Chùa Láng, Đồng Đa), nơi nam bác sĩ từng đến đêm 28/4, đồng thời phun khử trùng toàn bộ khu vực.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện gồm Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Trường hợp này sinh sống ở trên địa bàn quận Ba Đình và có đi hát Karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa).

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận, bác sĩ này khi đi công tác thì được phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

 

 

Hoàng Đan