clock

XE

06:09 08-12-2017

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin

Không phải tiền mặt, không phải vàng khối, tiền ảo bitcoin mới là loại “tiền” mà chủ nhân chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng muốn trao đổi.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng cực hiếm này có giá 117.995 bảng Anh (khoảng 3,6 tỉ đồng) và chủ nhân của chiếc xe yêu cầu phải thanh toán bằng bitcoin. Điều đáng nói là, theo tính toán của các chuyên gia, nếu mua chiếc Roll Royce vàng này bằng bitcoin, người mua có thể chỉ phải bỏ ra 118 bảng Anh (khoảng hơn 3,6 triệu đồng) đầu tư vào bitcoin từ đầu năm.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 1.

Tất nhiên, cái gì cũng có lý do của nó. Giám đốc biên tập của AutoTrader, ông Erin Baker, cho biết: "Với sự gia tăng về tính phổ biến và giá trị của Bitcoin trong những năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi người bán đang cố gắng kinh doanh theo cách này, đó là một xu hướng rất lớn và hiện đang giữ một giá trị cao".

Cụ thể, đồng tiền ảo này đã tăng giá thần tốc trong những tuần gần đây, phá vỡ ngưỡng 11.000 USD trong ngày 4/12 và tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm. Do đó, nếu đầu tư sớm vào bitcoin từ đầu năm thì rất nhiều người đang nắm trong tay một số lợi nhuận “khủng” thực sự.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 2.
Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 3.

Bỏ qua việc buôn bán với hình thức lạ đời thì chiếc Rollds-Royce mạ vàng này vẫn là niềm ao ước của giới mộ điệu. Thuộc dòng xe “Bóng ma” huyền thoại của Rolls-Royce đời 2010, nó mới chỉ lăn bánh được khoảng 35.000 dặm (khoảng 56.327 km).

Ngoài ra. chiếc xe được trang bị hệ thống camera 360 độ, hệ thống kiểm soát hành trình, phanh tự động, TV theo dõi và nội thất bên trong còn chứa được một tủ lạnh và dàn ly uống champagne riêng. Biển số “007” đặc biệt khiến cho chiếc xe càng trở nên đắt giá.

Chủ sở hữu của chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này hiện đang sống ở Oldham, Greater Manchester thẳng thắn chia sẻ ông coi bitcoin như tiền tệ thông thường ngày nay nên không cớ gì lại không thể giao dịch bằng loại “tiền ảo” này.

 

theo Trí Thức Trẻ