clock

Tài Chính

06:20 10-01-2018

Bán đồng bitcoin lì xì tết, mỗi ngày kiếm cả chục triệu đồng

Nắm bắt xu hướng của thị trường, năm nay nhiều người đã nhập đồng bitcoin về bán phục vụ người dân lì xì tết. Với giá giao động từ 70.000 đến 150.000 đồng mỗi xu, mỗi ngày người bán có thể thu nhập tới chục triệu đồng.

Anh Phạm Như Quang – một chủ cửa hàng bán đồng bitcoin trên facebook cho biết nhu cầu của thị trường năm nay đối với loại tiền này là rất lớn.

“6 tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018 này, làn sóng sử dụng tiền điện tử này lên ngôi, giá trị của loại tiền này cũng tăng theo khi được nhiều người chú ý. Và khi sở hữu loại tiền này, nó mang theo một giá trị tinh thần lớn chứ không phải là giá trị tiền tệ, tết năm nay nhiều người đặt mua làm tiền lì xì cho mới mẻ” – anh Quang nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đồng bitcoin này được làm bằng kim loại mạ vàng, bạc và đồng tùy loại. Mỗi đồng có đường kính 40mm, dày 3mm, và nặng khoảng 28 gram/đồng; cũng có loại đường kính 30mm nặng 31 gram/đồng.

Bán đồng bitcoin lì xì tết, mỗi ngày kiếm cả chục triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng lì xì bằng đồng bitcoin thể hiện đẳng cấp và sự mới mẻ.

Trên thị trường mỗi đồng bitcoin lưu niệm có giá trong khoảng 80.000 – 150.000 đồng. Nếu mua bộ 3 đồng sẽ có giá 200.000 – 300.000 đồng. Đối với những người mua sỉ và bán trên facebook thì giá bán có thể thấp hơn.

Bạn Vũ Ngọc Diệp – một người bán hàng trên facebook cho hay, cũng vì biết nhu cầu của thị trường nên đã liên hệ mua lại những đồng tiền bitcoin và rao bán trên facebook.

“Tìm hiểu trên thị trường, mỗi đồng bitcoin giá 80.000 đồng, nhưng tôi mới thử nghiệm nên chỉ bán với giá 65.000 đồng/xu, mua 2 xu còn 60.000 và từ 5 xu trở lên bán 55.000/xu”, Ngọc Diệp nói.

Bán đồng bitcoin lì xì tết, mỗi ngày kiếm cả chục triệu đồng - Ảnh 2.

Mặt sau đồng bitcoin.

Chị Vũ Hàn Thủy – một người vừa đặt mua một số đồng bitcoin cho biết: “Năm nay, tôi thấy loại tiền này lên ngôi và nóng trên thị trường nên đặt mua để lì xì tết cho các con. Tôi thấy việc sử dụng loại tiền này rất mới mẻ và cũng thể hiện đẳng cấp nữa nên khá thích thú”.

Để thu hút khách hàng, nhiều người còn phát trực tiếp lên facebook và có những dịch vụ thu hút khách hàng như miễn phí giao hàng hay dập tên, logo mà khách hàng muốn lên đồng bitcoin nếu khách mua với số lượng lớn.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết, thị trường bán đồng bitcoin lì xì càng trở nên nóng hơn. Anh Nguyễn Nhật Phong – chủ kinh doanh loại tiền này cho hay, thời gian này số lượng khách hàng tăng lên gấp 3, 4 lần so với thời gian trước.

“Mỗi ngày tôi có thể bán được từ vài chục đến vài trăm đồng bitcoin với giá 80.000 đồng mỗi xu. Cũng có ngày, có người mua số lượng nhiều để làm những bức tranh lớn, mua 1.000, 2.000 đồng xu bitcoin để tặng cho nhân viên”, anh Phong cho biết.

Tính ra với số lượng lấy hàng lớn thế này, có ngày anh Phong có thể thu nhập đến cả trăm triệu đồng.

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, những đồng tiền xu bitcoin được mạ vàng chỉ với mục đích biếu tặng như một món quà, hoặc dùng để trang trí, trưng bày nên không có giá trị pháp luật để giao dịch, thanh toán hàng hóa.

"Đây là một sáng kiến của người kinh doanh", ông Thành nói.

Khi thấy đồng bitcoin đang được nhiều người yêu thích và mang đến một giá trị tinh thần nào đó, họ nhập đồng xu này về và bán cho những người có nhu cầu như một vật trang trí hoặc mang lại vận may trong dịp tết tương tự như tượng Phật mà người dân vẫn thường trưng bày và đương nhiên họ cũng thu được lãi khủng.

 

theo Lao động