clock

Tin Tức

11:58 13-09-2023

BAN TỔ CHỨC GIẢI GOLF CẶP ĐÔI HOÀN HẢO TRAO TẶNG 2 CHIẾC SMART TIVI 55 INCH CHO TRƯỜNG BỒ ĐỀ PHƯƠNG DUY

Hôm qua, ngày 12/09/2023, Ban tổ chức Giải Golf Cặp Đôi Hoàn Hảo phối hợp với Công ty CP Silver Star Media đã tiến hành trao tặng 2 chiếc Smart Tivi 55 inch cho Trường Bồ Đề Phương Duy thuộc chùa Long Thạnh, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. Đây là ngôi trường 3 không nổi tiếng nhất cả nước: “Dạy học không thu phí, dạy không nhận lương, không có học sinh rớt tốt nghiệp”.

Với mong muốn golf không chỉ là sân chơi thể thao, hợp tác kinh doanh mà golf còn là cầu nối yêu thương, lan tỏa tinh thần nhân văn đến với cộng đồng. Vì vậy, trong mỗi sự kiện Golf do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu VN tổ chức đều tiến hành đấu giá từ thiện để gây quỹ giúp đỡ cho trẻ em nghèo và trẻ em mồ côi tại những nơi mà giải golf đăng cai tổ chức.

Được biết, tại Giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu VN lần thứ 19, trong Gala trao giải, Ban tổ chức đã tiến hành đấu giá từ thiện Áo thi đấu của nhà vô địch SEA Games 32 bộ môn golf Lê Khánh Hưng. Ban tổ chức giải golf đã sử dụng nguồn ngân sách thu được để tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình - Q. Thủ Đức. Tiếp nối thành công đó, tại đêm Gala trao Giải golf Cặp Đôi Hoàn Hảo tổ chức tại Sân Royal Long An Golf and Villas cũng tiến hành đấu giá thành công Bức tranh cát Bác Hồ ngồi ghế mây của nghệ nhân Ý Lan.

Theo đại diện từ Ban tổ chức giải golf, sở dĩ Trường Bồ Đề Phương Duy được chọn là điểm đến cho công tác thiện nguyện lần này bởi đây là cơ sở giáo dục duy nhất trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Long An, nơi cưu mang hơn 200 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài việc chăm lo đời sống cho các em; nơi đây cũng chính là mái trường giảng dạy cho học sinh 3 cấp: Tiểu học, THCS và THPT.

2 chiếc Smart tivi 55 inch sẽ được trang bị cho các em học sinh khối lớp 4 và lớp 5 làm thiết bị học tập. Bởi đây là 2 khối lớp cuối cùng trong toàn trường chưa có tivi để sử dụng.

Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Chủ tịch HĐQT của Trường Bồ Đề Phương Duy, cho biết: “Trong nhiều năm học qua, đã có nhiều mạnh thường quân vận động giúp đỡ về cơ sở vật chất, phương tiện học tập, nhờ vậy thầy trò luôn cố gắng đạt kết quả cao về học tập và rèn luyện. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. 10 năm thành lập và phát triển là một quá trình mà tập thể nhà trường luôn cố gắng để hoàn thiện hơn mỗi ngày”.

Bà Huỳnh Thị Thu Loan, Hiệu trưởng trường Bồ Đề Phương Duy chia sẻ: “Nhà trường không chỉ chú trọng việc đào tạo kiến thức mà còn đặc biệt quan tâm đến rèn luyện đạo đức cho học sinh. Trường cũng thường xuyên mở các buổi giao lưu, thành lập các câu lạc bộ, đoàn hội, nhằm giúp các em giải trí sau những giờ học tập căng thẳng”.

Điều trăn trở lớn nhất của ban lãnh đạo Trường Bồ Đề Phương Duy lúc này là không có đội ngũ kế thừa. Hiện những thầy cô giáo đang giảng dạy ở đây đều thuộc lứa U70 tuổi cao, sức yếu. Trường không có khả năng thu hút giáo viên trẻ bởi không có quỹ lương mà chỉ có phụ phí xăng xe hàng tháng cho các thầy cô. Vì vậy, Thượng tọa Thích Quảng Tâm vẫn luôn đau đáu ước nguyện có mạnh thường quân tài trợ nguồn kinh phí ổn định dành cho giáo viên để họ vững niềm tin gieo con chữ cho trẻ em mồ côi nơi đây.

 

Nhật Tâm