clock

Thị Trường

14:45 22-12-2022

Bánh kem tiền triệu "cháy hàng" dịp Giáng sinh

Không phải gà tây, bánh kem mới là món được nhiều người chọn mua cho bữa tiệc gia đình hay mua để tặng, biếu.

Những ngày này, chị Ngọc An - chủ một tiệm bánh tại quận 7 - “xoay như chong chóng" với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Đắt hàng nhất tại tiệm của chị là những chiếc bánh Giáng sinh hình gốc cây hay những chiếc bánh red velvet màu đỏ đậm chất lễ hội.

“Số đơn hàng của tôi tăng gấp 4-5 lần trong những ngày sát lễ. Khách hàng có đủ từ doanh nghiệp cho đến cá nhân. Nhiều nơi đặt tận chục cái bánh để tặng đối tác hay tổ chức tiệc cho nhân viên".

"Cháy hàng" bánh kem

Theo khảo sát của Zing, vào dịp cuối năm, bánh kem trở thành món “cháy hàng" ở nhiều nơi. Những chiếc bánh được ưa chuộng nhất đều mang màu sắc Giáng sinh, được trang trí cầu kỳ và đẹp mắt.

Thương hiệu Tour Les Jour cho ra mắt 3 mẫu bánh kem Giáng sinh có giá từ 550.000 - 600.000 đồng tặng kèm. Bộ sưu tập bánh kem của Paris Baguette hoành tráng hơn với 6 mẫu bánh đa dạng từ pancake, mousse đến cheese cake. Những chiếc bánh được trang trí cầu kỳ bằng dâu tây, việt quất… có giá 650.000 - 680.000 đồng. Thương hiệu này đã khuyến khích khách hàng order trước lễ với ưu đãi giảm giá 10% để kịp chuẩn bị cho mùa cao điểm.

Những bánh kem có giá tiền triệu được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Gateau De Blanc.
Tiệm bánh Gateau De Blanc (quận 7) cho ra mắt 3 món bánh kem dâu phiên bản Giáng sinh. Chiếc bánh đắt nhất là Berry Xmas có giá 1,3 triệu, size 18 cm phù hợp cho 6-8 người ăn.

Tiệm nhận đặt bánh đến 14h ngày 23/12 và chỉ nhận khách hàng đến lấy bánh trực tiếp để tránh rủi ro trong thời gian cao điểm, khó tìm đơn vị vận chuyển.

Anh Đức Minh (28 tuổi, quận 2) chia sẻ: “Tôi đã đặt một chiếc bánh kem có giá 800.000 đồng cho bữa tiệc tại gia vào ngày 24/12 cùng bạn bè. Tiệc Giáng sinh ở một số quốc gia có các món đặc trưng như gà tây, đùi lợn muối, bánh nhân thịt… nhưng chúng không quá phổ biến ở Việt Nam. Vậy nên, tôi chọn một chiếc bánh kem vì mọi người đều thích ăn như món tráng miệng. Chúng cũng rất có không khí lễ hội”.

Theo chị Ngọc An, bánh kem cũng là món quà được các doanh nghiệp lựa chọn để tặng đối tác, khách hàng trong dịp lễ cuối năm.

“Chúng tôi có những đơn hàng với số lượng 20-50 chiếc bánh kem. Các doanh nghiệp có thể chọn kiểu dáng, gửi thông điệp chúc mừng riêng đến đối tác, khách hàng vào dịp Giáng sinh”.

Tuy nhiên, một điểm trừ của bánh kem là mặt hàng này khó vận chuyển, nhất là trong giai đoạn cao điểm.

“Nhiều đơn vị vận chuyển tỏ ra e dè khi nhận mặt hàng là bánh kem. Thậm chí, có shipper từ chối khi biết chúng tôi muốn giao bánh cho khách hàng vì chỉ một chút bất cẩn là ngoại hình chiếc bánh sẽ không còn nguyên vẹn. Khi có đơn hàng số lượng lớn, chúng tôi phải đau đầu tính phương án giao hàng" - chị Ngọc An nói.

Đặt chỗ nhà hàng từ giữa tuần

Gà tây vốn là món ăn truyền thống dịp Giáng sinh tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, món ăn này không quá phổ biến nên nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn này không có nhiều đột biến. Một số siêu thị có bán gà tây bao gồm Mega Market, Nam An Market, Top Market…

Tại Mega Market, gà tây đông lạnh có giá 229.000 đồng/kg, gà tây quay có giá 349.000 đồng/kg. Nam An Market có món gà tây xông khói với giá 116.000 đồng/200 g.

Món gà tây quay ở Mega Market An Phú. Ảnh: Diệu Thanh.
Chị Bảo Minh (26 tuổi, quận Bình Thạnh) chọn mua gà tây quay sẵn ở siêu thị cho bữa tiệc tại nhà vì có chồng là người nước ngoài và muốn các con ăn thử món ăn truyền thống.

Nhiều nhà hàng, khách sạn cũng cho ra mắt nhiều món ăn, set menu phục vụ cho dịp Giáng sinh.

Oliu Quán (quận 3) - một quán ăn phong cách châu Âu có menu với món gà tây nướng than, ức gà nhồi hạt dẻ, xà lách thịt nguội tẩm mật ong và tráng miệng bằng món kem cháy. Khách sạn Park Hyatt (quận 1) có tiệc Giáng sinh theo phong cách Italy hoặc Pháp có giá 2,5-2,9 triệu/khách. The Royal Pavilion có menu 6 món gồm xà lách trái cây tôm hùm, sườn cừu áp chảo, cơm càng cua nhồi thịt, hải sản và pudding tổ yến ướp lạnh.

Vì Giáng sinh năm nay trùng với dịp cuối năm nên nhiều khách hàng đã cẩn thận đặt bàn sớm trước 3-4 ngày. Anh Ngọc Hải (quận 7) chia sẻ: “Một nhà hàng yêu thích của tôi ở quận 7 đã kín bàn từ đầu tuần nên tôi đành chọn địa điểm khác ở quận 2. Ai không lo xa mà đặt bàn sớm thì rất khó có được một bữa tối Giáng sinh như ý ở những địa điểm đẹp với đồ ăn ngon".

Theo Zing