clock

Bất Động Sản

23:06 27-04-2020

Bất động sản giá rẻ - cơ hội tốt để đầu tư

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, tác động đến mọi mặt kinh tế, bức tranh bất động sản trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Hàng trăm sàn giao dịch phải đóng cửa, kế hoạch của nhiều chủ đầu tư buộc phải tạm hoãn để nghe ngóng tình hình.

Anh Lê Sỹ Đại – Chủ tịch HĐQT của Real Land Việt Nam.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là thị trường bất động sản "đóng băng". Trong lúc thị trường bất động sản gặp khó khăn ở các phân khúc khác như đất nền, biệt thự - căn hộ thì mà có một phân khúc vẫn âm thầm len lỏi, hấp dẫn nhà đầu tư - đó chính là thị trường bất động sản giá rẻ.

 

 

Bất động sản giá rẻ - "ngọn lửa" chờ gió để bùng phát

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, năm 2020 dư địa phát triển lớn cho phân khúc bất động sản du lịch, nhà ở bình dân, bất động sản công nghiệp. Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn.

Theo ông, nhiều người, đặc biệt là giới nghệ sĩ, giới thượng lưu có tâm lý muốn tìm một nơi ở vùng ven để có chốn nghỉ dưỡng, tránh xa khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn nơi thành phố. Xu hướng này đã manh nha từ vài năm trước, nhưng rõ nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát. Do đó, nhu cầu tìm đất nền giá rẻ sẽ tăng cao và giá đất sẽ không chững lại.

Anh Lê Sỹ Đại - Chủ tịch HĐQT của Real Land Việt Nam chia sẻ: "Thị trường bất động sản trầm lắng trong mùa dịch nhưng chúng tôi vẫn mạnh dạn tiên phong đầu tư lúc này. Việc chuyển dịch đầu tư sang phân khúc bất động sản giá rẻ là bước đi hoàn toàn đúng đắn khi mở ra nhiều cơ hội mới cũng như chờ đón làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà vườn, xây dựng trang trại hay đầu tư Homestay..." 

Anh Đại cũng cho hay, mặc dù lượng giao dịch bất động sản thời điểm này có chững lại so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát, nhưng trên thực tế, nhiều nhà đầu tư vẫn mua vào bán ra với biên độ lợi nhuận khá ổn định.

Đặc biệt là các bất động sản vùng ven, bất động sản vùng nông thôn chuẩn bị lên thành thị, đất nông nghiệp, thị trường ít được khai thác trước đây như Tây Nguyên, Lâm Đồng, Bình Dương,Long An, Đồng Nai…  cực hút khách và giá tăng từng ngày.

Chị Thiên Hồng (nhà quận 7, TP HCM) đã lên khu vực đồi chè Cầu Đất, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để tìm đất làm nhà vườn. 

Chị Hồng ngỡ ngàng khi thấy những thửa đất có đường ô tô cách TP Đà Lạt đến 20-25 km được chào giá từ 700 triệu đồng đến cả tỉ đồng/sào (1.000 m2). Những thửa ở sâu hơn, chỉ có đường xe máy giá cũng 400 - 500 triệu đồng/sào. 

Người dân trong khu vực cho biết khoảng 1 năm trở lại đây, giá đất nông nghiệp đã tăng gấp 3 lần so với những năm trước. Điển hình tại xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt, giá 1 sào trước đây có 700 triệu đồng, hiện đã lên trên 3 tỉ đồng.

Bất động sản không phải như hàng hóa thông thường khác có thể mua nhanh, bán nhanh mà cần có sự tìm hiểu kỹ của người mua cũng như tư vấn kỹ càng của người bán. Trong bối cảnh hiện nay, nhiều đơn vị gấp rút phòng chống dịch nên có phần "lơ là". Cùng với đó, cả thị trường đang rơi vào trạng thái "ngủ đông", khi hầu hết các nhà đầu tư và người có nhu cầu mua bất động sản đều đang nằm im nghe ngóng, chờ đợi. 

Dự báo, sau khi dịch bệnh kết thúc, ngọn lửa ấy sẽ bùng lên, thị trường sẽ sớm khôi phục và giá bất động sản nhanh chóng tăng nhiệt trở lại, đặc biệt là trong quý III và quý IV năm 2020.

Anh Đại nói thêm: "Với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản trong thời kì khủng hoảng, chắc chắn họ sẽ thấy cơ hội trong khó khăn, do đó việc đầu tư vào xu hướng chắc chắn, an toàn như bất động sản giá rẻ, bất động sản vùng ven  là cách giúp gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh, hiệu quả nhất trong thời điểm này, thậm chí khi thị trường đóng băng ở các phân khúc khác thì phân khúc BĐS giá rẻ có cơ hội phát triển sôi động vì phân khúc này an toàn, dễ nhân lên nhiều lần khi kinh tế hồi phục’’

 

Mỹ Dung