clock

Doanh Nghiệp

06:02 26-01-2018

Bầu Đức có thêm trăm tỷ sau chuỗi chiến thắng của U23 Việt Nam

Sự thành công của đội tuyển U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á năm nay ghi nhận đóng góp không nhỏ của ông chủ đội bóng phố núi Đoàn Nguyên Đức. Bộ đôi HAG và HNG tăng giá mang lại thêm hàng trăm tỷ cho tài sản của bầu Đức.

Hai ngày sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước đội bóng Tây Á Qatar và có lần đầu tiên được góp mặt vào trận chung kết U23 châu Á, những cái tên thuộc biên chế của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và huấn luyện viên Park Hangseo được nhắc tới nhiều nhất. Đây đều là những nhân vật gắn liền với bầu Đức, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai.

Sự yêu mến của người hâm mộ Việt Nam dường như cũng lan sang thị trường chứng khoán khi cổ phiếu HAG có phiên tăng trần ngay sau khi sàn HOSE nối lại giao dịch sau hơn 1 ngày gián đoạn. Mã này tăng thêm 6,9% thị giá.

Sở hữu hơn 324 triệu cổ phiếu HAG, tài sản trên sàn của bầu Đức sau phiên ngày 25/1 tăng thêm 178 tỷ đồng, chốt ở mức 2.757 tỷ đồng. Hiện tại, ông Đức vẫn đứng trong top 23 người giàu nhất Việt Nam, dưới cả phu nhân bầu Kiên - người đã gây sốt truyền thông khi quyết định chi thưởng nửa tỷ đồng cho đội U23 sau chiến thắng tại trận bán kết.

Về phía Hoàng Anh Gia Lai, khác với thời điểm mới tạo dựng Học viện bóng đá và cho ra lò lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường,... công ty này không còn đặt kỳ vọng tăng trưởng lớn nhất vào mảng bất động sản mà xoay sang nhóm cây trồng, trong đó trái cây như chanh leo, ớt sẽ làm chủ lực. Hiện tại, vẫn chưa có những thông tin mới về kết quả tài chính của tập đoàn này sau khi đã được ủy ban chứng khoán Nhà nước cho phép gia hạn báo cáo tài chính năm 2018.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế