clock

Doanh Nghiệp

05:17 28-06-2019

BETRIMEX TẶNG 138 TẤN PHÂN BÓN HỮU CƠ XÂY DỰNG VƯỜN DỪA MẪU THEO CHUẨN ORGANIC CHO NÔNG DÂN.

138 (tấn) phân bón đã được trao tặng cho 342 hộ nông dân tiêu biểu tham gia dự án “10.000 ha vườn dừa Organic cho nông dân” thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa tổ chức ngày hội “Tặng phân bón hữu cơ xây dựng vườn dừa mẫu theo chuẩn Organic cho nông dân” tại tỉnh Bến Tre, mở đầu cho chuỗi sự kiện tặng phân bón hữu cơ cho nông dân 7 xã trong vùng nguyên liệu dừa Organic của công ty thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Ngày hội có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, đại diện công ty Betrimex cùng các hộ nông dân trồng dừa.

Theo đó, từ ngày 26/6 - 2/7/2019, Betrimex sẽ phối hợp với các chính quyền địa phương trao tặng 138 (tấn) phân bón cho 342 hộ nông dân tiêu biểu tham gia dự án “10.000 ha vườn dừa Organic cho nông dân” ở 7 xã bao gồm Hưng Lễ, Thạnh Phú Đông, Tân Lợi Thạnh, Đại Phước, Vang Quới Tây, Thới Lai, Tân Phong thuộc hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Chương trình không chỉ giúp người dân giảm gánh nặng về nguồn vốn đầu tư, được tiếp cận với phân bón hữu cơ đảm bảo chất lượng mà còn nhằm khích lệ tinh thần người dân tiếp tục chăm sóc tốt cho cây dừa, tạo nên các vườn dừa mẫu đạt chuẩn Organic. Đây cũng sẽ là vườn dừa kiểu mẫu đúng chuẩn canh tác hữu cơ cho những hộ nông dân khác tham khảo và thực hiện theo.

Bà con nông dân tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre  chụp hình lưu niệm trong ngày hội

Cùng với việc tặng phân bón hữu cơ, Betrimex và các kỹ sư nông nghiệp tại địa phương cũng sẽ tổ chức chương trình hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón một cách hiệu quả và phù hợp với từng vườn dừa, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh; cách thức ủ phân hữu cơ, đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm giá thành sản xuất và tăng năng suất vườn dừa.

Ông Trần Văn Sáu – Giám Đốc Chuỗi Cung Ứng của công ty Betrimex chia sẻ mục tiêu và ý nghĩa của chương trình tặng phân bón hữu cơ cho nông dân

Betrimex là doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ dừa tại Việt Nam. Với tâm huyết đồng hành và tìm hướng đi mới cho trái dừa Việt, đồng thời nâng cao chất lượng đời sống người dân trồng dừa, Betrimex đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, áp dụng công nghệ vào sản xuất nhằm cho ra đời những sản phẩm từ dừa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.

Không chỉ vậy, Betrimex còn có những chiến lược rõ ràng trong việc xây dựng những vùng nguyên liệu đạt chuẩn Organic để cho ra đời những quả dừa “Tươi, Sạch”, đảm bảo hệ sinh thái cây trồng, điển hình là dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân” được triển khai từ năm 2016. Tại đây, Betrimex áp dụng các phương pháp canh tác hữu cơ theo các tiêu chí nghiêm ngặt của Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc như: không sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc.

 

Mai Anh