clock

Du Lịch

08:29 03-12-2020

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo

U-space, một căn biệt thự nghỉ dưỡng với 4 phòng ngủ nằm trên một triền dốc thoai thoải trong khu nghỉ dưỡng Tam Đảo Golf Resort. Địa điểm này là một khu đất 1000m2 hình chữ nhật nằm trải với mặt trước hướng Tây Nam xuống những đồi cỏ, hố cát của sân Golf, phía sau là dãy núi cao dần về phía Đông Bắc bao phủ bởi rừng thông của dãy Tam Đảo

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 1.

Các kiến trúc sư của Idee Architects Vietnam muốn có một cấu trúc ngang, rõ ràng giữa 2 góc nhìn này, để không gian được mở rộng liên tục về mọi hướng. Do đó, biệt thự gồm 2 khu vực block 1 tầng và block 2 tầng vuông góc với nhau.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 2.

Một bể bơi rộng được bố trí giữa sân chung này, kết nối với một sàn gỗ, sân thượng của khối nhà thấp có thể được kết nối với sân dưới bằng một cầu thang ngoài. Nơi đây là một sân ăn tối ngoài nhà. Có một thác nước lớn được đổ xuỗng bể bơi từ đây tạo ra cảnh quan ngoạn mục, là điểm nhấn chính cho căn nhà. Tường của ngôi nhà được xây, ốp bằng đá.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 3.

Không gian giữa bể bơi và nơi ăn tối.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 4.

Các phòng ngủ được bố trí trên 2 tầng, tất cả đều tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Phòng gia đình và nhà bếp có thể tích lớn, cùng với không gian thông tầng tạo thành trái tim của ngôi nhà và tạo thành sự kết nối giữa ngôi nhà, sân trước, sân thượng đầy nắng bên trong, hồ bơi và vườn. Sân vườn chính có chức năng như một môi trường giải trí ngoài trời nhiều gió và không bị hướng nắng gay gắt.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 5.

Chính bố cục của ngôi nhà cho phép bố trí hệ thống cửa kính lớn hiện đại, có thể mở bung ra để không gian trong ngoài có thể kết nối một các tự nhiên.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 6.

Biệt thự tựa vào núi, hòa mình vào thiên nhiên.

Biệt thự đá ẩn mình trong rừng thông ngút ngàn ở Tam Đảo - Ảnh 7.

Biệt thự nhìn từ trên cao. Vật liệu đã được lựa chọn để nâng cao đặc tính nhẹ nhàng của tòa nhà, sàn với màu bê tông sáng cho các khu vực lưu thông công cộng, kéo dài ra từ trong nhà ra sân để làm mờ sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài nhà. Xung quanh được xây tường đá, và ốp đã tự nhiên để hòa vào với tông màu đậm của khu rừng. Các băng ngang của ngôi nhà đươc nhấn màu sáng, cùng màu gỗ ấm áp của nội thất tạo nên chiều sâu về không gian của ngôi nhà nổi bật ở buổi hoàng hôn.