clock

Doanh Nghiệp

10:38 02-06-2021

Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng lần đầu tiên phát hành trái phiếu, huy động 170 tỷ đồng cho Bkav Pro

Bkav Pro là công ty chuyên sản xuất phần mềm diệt virus, an ninh mạnh, chuyển đổi số và camera AI. Công ty này có doanh thu khoảng 170 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng hai năm gần đây.

Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng lần đầu tiên phát hành trái phiếu, huy động 170 tỷ đồng cho Bkav Pro

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa thông báo phát hành trái phiếu cho Công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Bkav cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng Camera AI View, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay; Đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi sổ; Một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Theo số liệu do VnDirect công bố, BKAV đạt doanh thu khoảng 170 tỷ đồng năm 2019 và 2020, lợi nhuận trên 100 tỷ đồng mỗi năm.

Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng lần đầu tiên phát hành trái phiếu, huy động 170 tỷ đồng cho Bkav Pro - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav sở hữu các lĩnh vực: Phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View. Bkav Pro. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%.

 

Hà My