clock

Trong Nước

21:29 27-03-2019

Bộ Công Thương tiếp tục bác bỏ thông tin thiếu xăng

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương vẫn khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân.

Thời gian gần đây, một số cây xăng trên địa bàn Hà Nội bất ngờ thông báo "ngừng bán xăng RON95 vì hết hàng". Thông tin này đang khiến cho dư luận hết sức hoang mang khi nguồn cung ứng xăng không đáp ứng được nhu cầu trong nước.

Trước thông tin này, trưa 27.3 Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương tiếp tục đăng tải thông báo khẳng định: "Nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân".

Bộ Công Thương cũng yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước, cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng xăng dầu cho các đơn vị tiêu thụ trong hệ thống.

Theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, trường hợp gặp khó khăn, vượt thẩm quyền giải quyết, báo cáo về Bộ Công Thương để có phương án xử lý kịp thời.

Trong trường hợp nguồn cung từ các Nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.Theo báo cáo của các Doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và một số Sở Công Thương, hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ, đồng thời các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình.

​Bên cạnh đó, để bảo đảm việc thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các thương nhân có hành vi vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Theo nguồn tin của báo giới, trước những thông tin một số cây xăng thông báo thiếu xăng RON95, Bộ Công Thương sẽ cử đoàn kiểm tra gồm Vụ Thị Trường trong nước, Tổng Cục Quản lý thị trường và một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra các cây xăng này.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Petrolimex - một trong những đơn vị cung ứng xăng dầu lớn cho biết, tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị luôn có kế hoạch trước để đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng xăng dầu cho thị trường.

Về nguồn cung thì đều có kế hoạch dài hạn mua ở trong nước và nước ngoài để không bị “đứt” nguồn.

 
 

theo lao động