clock

Thị Trường

20:26 04-11-2019

Cá Mú đỏ cực hiếm có giá bằng cả chỉ vàng

Do hàm lượng thủy ngân có trong cá Mú đỏ sống tại Đại Dương ít hơn 100 lần so với các loại cá khác vì thế chúng luôn được nhiều người lùng mua.

Cá Mú là loại hải sản thuộc loại hàng hiếm sống ở các rạn san hô ngoài đại dương với trọng lượng trung bình mỗi con từ 1 – 4 kg. Các bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo.

Đặc biệt, hàm lượng thủy ngân có trong cá Mú đỏ còn ít hơn 100 lần so với nhiều loại cá khác thường được dùng hàng ngày. Chính vì vậy, loại cá này được khá nhiều người tiêu dùng lùng mua.

Chị Trần Yến, Mỹ Đình, Hà Nội cho biết: "Tôi nghe nói thịt cá Mú rất giàu protein, vitamin các loại như D, E, B2,…và các khoáng chất khác rất tốt cho trẻ nhỏ nên tôi quyết định mua dù giá của loại chúng không hề rẻ".

Một kg cá Mú đỏ sống có giá gần triệu đồng song vẫn không có hàng để bán.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại có khá nhiều cửa hàng rao bán cá Mú đỏ cả loại đông lạnh và tươi sống.

Cá Mú đông lạnh loại 1,5kg/con trở lên giá 385.000 đồng/kg, loại dưới 1,5kg/con giá 370.000 đồng/kg. Trên các trang mạng xã hội, chúng có giá từ 370.000 - 400.000 đồng/kg, và luôn được báo trong tình trạng hết hàng.

Đặc biệt, với loại cá Mú đỏ sống, các cửa hàng hải sản báo giá từ 850.000 - 1 triệu đồng tùy thuộc vào độ tươi và độ lớn của cá.

Mỗi con cá Mú có trọng lượng khoảng 2 - 4kg vì thế nếu muốn mua loại cá này, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền gần bằng 1 chỉ vàng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Quang Thắng, chủ cửa hàng bán đồ đông lạnh cho biết, loại cá này rất hiếm nên một tháng, cửa hàng chỉ nhập được 2-3 đợt, mỗi lần nhập cũng chỉ được vài con. 

"Thời gian đầu tôi không dám nhập nhiều cá Mú vì sợ giá đắt kén người mua, nhưng không ngờ hàng về lần nào hết lần ấy, do hàng không có sẵn nên nhiều người phải đặt trước", anh nói.

Theo những người bán cá lâu năm, khi chọn cá Mú đỏ không lựa chọn những con cá có màu mắt không bị đục, mờ hay không nhìn rõ bên trong mà lựa chọn những con cá mà mắt của chúng "sáng" có thể thấy được bên trong mắt chúng.

Tiếp theo lật mang của cá để kiểm tra phần mang cá, nếu như mang cá có màu đỏ tươi thì đã sẽ là cá ngon và ngược lại, cá tươi và ngon là loại cá có phần bụng rất chắc và có độ đàn hồi cao.

Bên cạnh loại cá Mú đỏ được nhiều người tìm mua vì tò mò công dụng thì vẫn còn cá Mú đen hay cá Mú cọp cũng rất được ưa chuộng.

Cá Mú cọp tươi sống từ 1–3kg/con có giá 480.000 đồng/kg, cá Mú đen hàng tươi bảo quản lạnh có giá theo kích cỡ, con từ 0,7- 1,5 kg giá 175.000/ kg, từ 1,5- 5 kg có giá 165.000/ kg, cá Mú đen sống nguyên con là 365.000 đ/kg.

 
 

theo Báo dân sinh