clock

Công Nghệ

09:44 28-07-2022

Các khóa học về metaverse sẽ xuất hiện trong chương trình giảng dạy của Đại học Tokyo

Bước đột phá này nhằm giải quyết tình trạng thiếu giảng viên có kỹ năng chuyên sâu giúp Nhật Bản thực hiện chuyển đổi số sang thế giới metaverse...

Đại học Tokyo quyết định cung cấp một loạt các chương trình học về metaverse. Các khóa học sẽ được giới thiệu trong thế giới ảo, dành cho học sinh ở các lớp trung học và cả sinh viên ở cấp đại học. Khóa học bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), quản trị kinh doanh metaverse, cũng như công nghệ tiếp thị thế hệ mới, báo Asahi của Nhật Bản đưa tin.

Xem thêm: Nhận diện đánh giá "ảo" khi mua sắm trực tuyến

Các giáo sư của Đại học Tokyo đang tìm cách khai thác tối đa trải nghiệm nghiên cứu metaverse, phổ cập chương trình đến tất cả mọi người học không phân biệt giới tính, tuổi tác hay địa phương.

Đầu tháng này, Khoa Khoa học và Công nghệ tại Đại học Khoa học Tokyo cũng đã tổ chức một sự kiện dựa trên thực tế ảo (VR) khám phá lĩnh vực metaverse và một số công nghệ tiên tiến khác.

Có thể thấy, các quốc gia đang tìm kiếm những cơ hội khổng lồ bằng cách đặt cược vào tương lai của metaverse.

Trong cuộc trò chuyện với Gadgets 360, cựu Giám đốc Twitter Ấn Độ Manish Maheshwari đã gọi việc đưa công nghệ metaverse vào giáo dục là "một giải pháp chống lại cuộc khủng hoảng giáo dục ở Ấn Độ và trên toàn thế giới".

Maheshwari rời Twitter vào năm 2021 và phát triển một dự án đầy hứa hẹn - Invact Metaversity. Mục đích của dự án này là thành lập một trường đại học trong thế giới ảo, nơi sinh viên từ Ấn Độ và trên toàn thế giới có thể cùng nhau tham gia các khóa học giáo dục và đào tạo. Mặt khác, quốc gia láng giềng UAE cũng đang chuẩn bị ra mắt bệnh viện đầu tiên trong thế giới metaverse, ở đó bệnh nhân có thể được bác sỹ tư vấn khi giao tiếp bằng hình đại diện của mình.

Các báo cáo nghiên cứu kỳ vọng cơ hội thị trường cho metaverse sẽ đạt 800 tỷ USD vào năm 2024.

Theo VnEconomy