clock

CEO Việt

03:42 03-04-2020

Các Shark làm gì trong ngày cách ly xã hội?

Trong khi “khóa mình”, cách ly xã hội để chung tay chống dịch Covid-19, Shark DZung Nguyễn bất ngờ xuống tóc, thậm chí, kêu gọi cộng đồng mạng “thả tim” cho quyết định này.

Trong bối cảnh dịch bệnh gây ra bởi chủng virus SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện trào lưu kêu gọi mọi người ở nhà, có thể làm việc, thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc… nhằm tuân thủ những nguyên tắc về cách ly, giãn cách xã hội.

Các "cá mập" của Shark Tank Việt Nam đã có những hoạt động khá bất ngờ. Trên trang cá nhân, Shark DZung Nguyễn (Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan) chia sẻ hình ảnh vừa "xuống tóc" với lời kêu gọi "Cô Vy" hãy buông tha nhanh chóng thu hút hơn 3.400 lượt yêu thích, với nhiều bình luận và chia sẻ. "Về đâu mái tóc người thương" là cách ví von dí dỏm của "cá mập" công nghệ khi quyết định cắt tóc.

Theo Shark DZung, đây là lần đầu tiên trong đời anh quyết định xuống tóc, vì thế kêu gọi mọi người thả tim thay vì bày tỏ cảm xúc bằng icon "haha" trên Facebook. Đồng thời, với những ai có cùng quyết định cạo trọc giống anh, có thể bình luận hình ảnh để cùng chia sẻ.

Không chỉ vậy, trong thời gian cách ly, Shark DZung xin phép không gặp gỡ mọi người (ngoại trừ người thân và một số bạn bè lý lịch 14 ngày rõ ràng). Về lịch trình làm việc, anh cũng vẫn đảm bảo online 24/7.

Các Shark làm gì trong ngày cách ly xã hội? - Ảnh 1.

Hình ảnh "về đâu mái tóc người thương" của Shark DZung Nguyễn gây "bão" mạng Facebook. Không ít người cũng đăng tải hình ảnh xuống tóc giống vị cá mập công nghệ.

Các Shark làm gì trong ngày cách ly xã hội? - Ảnh 2.

Shark Việt kêu gọi mọi người thể thao nâng cao sức khỏe.

Kêu gọi mọi người tập thể dục, nâng cao sức khỏe để phòng Covid-19, Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông - Chủ tịch HĐQT Intracom Group) chọn cách đạp xe đạp để rèn luyện sức khỏe. 

Sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo vì những kiến thức uyên thâm và sự hài hước, dí dỏm, hình ảnh Shark Việt đạp xe nhanh chóng nhận được hơn 4.700 lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ.

Vẫn xứng đáng là "bách khoa toàn thư" trong lĩnh vực kinh doanh, trong thời gian cách ly, trang cá nhân của Shark Phạm Thanh Hưng liên tục cập nhật những bài viết, kinh nghiệm và ý kiến chia sẻ về nội dung doanh nghiệp vượt "bão" Covid-19.

Đan len để thư giãn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo kêu gọi của Chính phủ, Shark Đỗ Liên nhắn nhủ, mỗi người “Hãy ở yên trong nhà khi tổ quốc cần” đó không chỉ là cách phòng tránh dịch bệnh mà còn là cơ hội để chúng ta gắn bó với gia đình nhiều hơn và quan trọng là nhìn lại xem gia đình bấy lâu có bị bỏ bê bởi guồng quay của cơm, áo, gạo, tiền.

Ngoài ra, "bà ngoại U60" cũng khuyên mọi người chọn cách lọc thông tin mỗi ngày, thay vì tập trung vào những thông tin tiêu cực, gây hoang mang, thậm chí là tin giả, bằng việc đón nhận những thông tin tích cực nhất như chỉ số chống dịch ở những khu vực nào đã tốt lên, những câu chuyện nào ý nghĩa, xúc động. Việc bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp mỗi người có động lực để phòng chống dịch bệnh.

Các Shark làm gì trong ngày cách ly xã hội? - Ảnh 3.

Shark Đỗ Liên chọn đan len để thư giãn.

Shark Trương Hoàng Phi đã bước qua hơn 7 ngày liên tục sống cuộc sống "cách ly xã hội" đúng nghĩa. Thời gian này, nữ "cá mập" chia sẻ, cô họp online liên tục, làm việc với máy tính 9 tiếng/ngày và thư giãn bằng cách xem lại hình ảnh những nơi đã du lịch qua.

Thậm chí, để giải trí, Shark Phi còn cover lại bài hát "Rồi người thương cũng hoá người dưng". Dù bằng hình thức nào, dàn "cá mập" Shark Tank cũng đang nỗ lực truyền đi thông điệp về việc chung tay giãn cách xã hội – việc vô cùng quan trọng để cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Các Shark làm gì trong ngày cách ly xã hội? - Ảnh 4.

Shark Trương Hoàng Phi đăng tải lại những bức hình du lịch trước đây và tiếp tục chăm chỉ làm việc trong khi cách ly xã hội.

"Mỗi chúng ta cứ cố gắng làm tốt nhất việc của mình, rảnh rỗi hơn nữa thì giúp mọi người làm tốt thêm việc của họ và làm cuộc sống xung quanh mình tích cực hơn. Thời gian ít và quý mà, làm bao nhiêu đó việc là đã không đủ thời giờ rồi. Có thêm nữa, thì...lặng im, mở tầm mắt và chiêm ngưỡng, tận hưởng những nơi tươi đẹp, những điều tốt đẹp", Shark Phi viết.