clock

Công Nghệ

10:40 05-10-2022

Cách dễ dàng chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone 14

Với sự xuất hiện của iPhone 14 phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam sắp tới, nhiều người đang có ý định nâng cấp từ iPhone cũ của mình.

Mặc dù vậy, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất là khả năng mất dữ liệu khi di chuyển từ iPhone cũ sang iPhone mới như iPhone 14. Do đó, bài viết này cung cấp cho người dùng biết cách dễ nhất để thực hiện việc chuyển dữ liệu một cách an toàn nhất.

Người dùng được khuyến cáo khai thác tính năng Quick Start khi chuyển đổi dữ liệu iPhone cũ sang mới  REUTERS

Trước tiên, người dùng cần biết Apple là một công ty luôn cố gắng làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể cho tất cả người dùng thiết bị của mình, và việc chuyển đổi dễ dàng như trong hướng dẫn bài viết là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Khi mua một chiếc iPhone mới, nhiều người dùng muốn có thể tận hưởng nó gần như ngay lập tức, vì vậy tìm hiểu cách chuyển dữ liệu và ứng dụng sang thiết bị mới nhanh chóng nhất sẽ là ưu tiên của nhiều người. Trước đây, mọi người cần tải một bản sao lưu của iPhone cũ sang iPhone mới - một phương pháp có thể mất nhiều thời gian. Ngoài ra một giải pháp khác mà người dùng có thể thực hiện đó là cài đặt tất cả các ứng dụng theo cách thủ công.


Giờ đây, để đưa ra một giải pháp tối ưu hơn, Apple đã phát triển tính năng được gọi là “Quick Start” nhằm cho phép tất cả người dùng chuyển thông tin từ iPhone này sang iPhone khác trong thời gian ngắn nhất.

Quick Start có giao diện làm việc thân thiện  CHỤP MÀN HÌNH

Các bước chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 14 thực sự rất đơn giản. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, người dùng phải tính đến một loạt yêu cầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, iPhone mới phải chưa được sử dụng, nếu không tùy chọn Quick Start sẽ không xuất hiện. Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý rằng để thực hiện quá trình này họ sẽ cần phải có cả hai chiếc iPhone cạnh nhau, vì vậy lời khuyên cho mọi người nên thực hiện vào thời điểm không cần sử dụng hai chiếc iPhone đó. Khi đã đảm bảo những điều này, người dùng có thể thực hiện các bước như sau:

Bật iPhone mới và đặt gần iPhone cũ.
Làm theo hướng dẫn xuất hiện trên cả màn hình iPhone mới và cũ.
Kết nối iPhone mới với mạng Wi-Fi hoặc với mạng di động mà iPhone cũ đang kết nối.
Thiết lập Face ID hoặc Touch ID.
Chọn cách người dùng muốn chuyển dữ liệu của mình, gồm tải xuống từ iCloud hoặc tải trực tiếp từ iPhone cũ. Nội dung bài viết tập trung vào lựa chọn thứ hai, vốn sẽ yêu cầu người dùng phải đợi quá trình di chuyển hoàn tất trên cả hai thiết bị trước khi có thể sử dụng.
Đặt hai thiết bị gần nhau và đợi quá trình chuyển giao hoàn tất.
Sau khi chuyển đổi dữ liệu xong, người dùng đã có thể chinh phục iPhone mới với đầy đủ các dữ liệu trên iPhone cũ đã chuyển sang  CHỤP MÀN HÌNH

Với những bước đơn giản, người dùng giờ đây có thể có tất cả dữ liệu từ iPhone cũ trên iPhone mới chỉ trong vài phút. Tất nhiên, người dùng nên kiên nhẫn vì quá trình này có thể mất nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào lượng dữ liệu và ứng dụng cần chuyển. Tuy nhiên, sự chờ đợi là xứng đáng vì người dùng sẽ có iPhone hoạt động đầy đủ để sử dụng giống như trên iPhone trước đó.

Theo Thanh Niên