clock

Công Nghệ

01:25 12-01-2018

Cận cảnh chiếc máy đào bitcoin 3.400 USD gây sốt của hãng máy ảnh Kodak

Trở lại CES 2018, Kodak không giới thiệu máy ảnh hay các thiết bị quay phim, thay vào đó hãng này mang đến những chiếc máy chuyên dụng để đào bitcoin. Chiếc máy này đã giúp cổ phiếu Kodak tăng giá tới 119% trong ngày ra mắt.

Cổ phiếu của Kodak đã tăng gấp hơn 3 lần trong tuần này, kể từ khi gã khổng lồ máy ảnh một thời tuyên bố kế hoạch xoay trục sang công nghệ blockchain và tiền số.

Đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của Kodak là chiếc máy đào tiền số có tên là KashMiner. Đến với CES 2018, Kodak không giới thiệu máy ảnh, thay vào đó hãng này mang đến những chiếc máy chuyên dụng để đào bitcoin.

Chiếc máy này là kết quả hợp tác của Kodak và hãng công nghệ Spotlite. Khách hàng muốn sử dụng chiếc máy này phải ký hợp đồng thuê trong 2 năm và trả trước khoản phí là số tiền 3.400 USD. Chưa hết, sau khi người dùng mang máy về khai thác, Spotlite sẽ giữ một nửa số Bitcoin thu được bằng chiếc máy Kodak KashMiner.

Kodak cho biết KashMiner sẽ tạo ra khoảng 375 USD giá trị bitcoin mỗi tháng, tương đương với doanh thu khoảng 9.000 trong 2 năm thuê máy.

Cận cảnh chiếc máy đào bitcoin 3.400 USD gây sốt của hãng máy ảnh Kodak - Ảnh 1.

Bản kế hoạch lợi nhuận ước tính của Kodak KashMiner.

Nhận định về việc này, ông Saifedean Ammous - tác giả cuốn sách The Bitcoin Standard chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của ông rằng:

"Không có cách nào để Kodak KashMiner có thể kiếm được 375 USD mỗi tháng, trừ khi công việc đào bitcoin vẫn giữ nguyên độ khó như ban đầu. Hiện tại, sản lượng khai thác bitcoin đang gia tăng theo tỷ lệ khoảng 15% một tháng, do đó sản lượng khai thác cũng sẽ giảm khoảng 15% một tháng. Chúc may mắn cho tất cả những ai đã ký vào thỏa thuận này!".

 

theo Trí thức trẻ