clock

Trong Nước

21:54 11-04-2019

Cận cảnh người dân rồng rắn, quỳ gối làm visa Hàn Quốc

Ngày 11-4, dòng người đổ về phía sau tòa nhà Charmvit (phố Trần Duy Hưng, Hà Nội), nơi Lãnh sự quán Hàn Quốc đặt trụ sở vẫn dằng dặc.

Từ tháng 12-2018, Hàn Quốc áp dụng chính sách nới lỏng visa cho người Việt Nam ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Chỉ cần trả phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) và đợi một tuần, công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên có thể được xét visa trong 5 năm.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn bỏ thủ tục chứng minh tài chính. Trước đây, để được cấp visa, người xin visa phải có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên hoặc giấy tờ nhà, xe hơi...

Một số ý kiến cho rằng chính sách nới lỏng visa cho người Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM cùng việc nới lỏng thủ tục chứng minh tài chính ...khiến lượng người xin visa đi Hàn Quốc tăng đột biến khiến lãnh sự Hàn Quốc bị quá tải , không xử lý kịp.

Trong sáng 11-4, dòng người đổ về đây xếp hàng rồng rắn chờ làm visa vẫn rất nhiều. Thậm chí, nhiều người ngồi, quỳ gối... chờ làm visa. Cán bộ Lãnh sự quán Hàn Quốc trực tiếp đến từng người để kiểm tra hồ sơ và phân loại. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh chưa có sự công bằng và có hiện tượng cò mồi can thiệp.

Dưới đây là ghi nhận của chúng tôi trong sáng 11-4.

Có người cho biết, đã có mặt tại vị trí này từ 3 giờ sáng.

 

Tri Thức Trẻ