clock

Doanh Nghiệp

08:53 18-04-2023

Căn cứ vào đâu Vinhomes đưa mục tiêu doanh thu kỷ lục 100 nghìn tỷ cho năm 2023?

Vinhomes gây bất ngờ với kế hoạch kinh doanh tăng trưởng tới 60% doanh thu bất chấp thị trường bất động sản đang gặp khó.

 Căn cứ vào đâu Vinhomes đưa mục tiêu doanh thu kỷ lục 100 nghìn tỷ cho năm 2023? - Ảnh 1.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2023 mới công bố, CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) đặt mục tiêu 2023 với doanh thu 100.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 30 ngàn tỷ đồng, tăng lần lượt 60% và 3% so với thực hiện năm trước.

 Căn cứ vào đâu Vinhomes đưa mục tiêu doanh thu kỷ lục 100 nghìn tỷ cho năm 2023? - Ảnh 2.

Chỉ tiêu kế hoạch 2023 của Vinhomes. Nguồn: VHM

Để thực hiện được mục tiêu này, trong năm 2023, Vinhomes dựa trên các trụ cột chính bao gồm:

Trong mảng bất động sản nhà ở vốn là thế mạnh, Công ty cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán hàng và bàn giao tại Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park 3. Vinhomes dự định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động bán hàng tại các quỹ căn còn lại của hai dự án này.

Vinhomes dự định nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Vinhomes cho biết những Đại dự án và Siêu dự án mang thương hiệu Vinhomes trong tương lai cũng sẽ có quy mô lớn, cảnh quan độc đáo, hệ thống tiện ích đẳng cấp và ứng dụng nhiều tính năng thông minh trong quản lý vận hành.

Doanh số chưa bàn giao của Vinhomes đạt 107,6 nghìn tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2022, Công ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ và ghi nhận kết quả tài chính cho năm 2023.

 

Một động lực tiếp theo cho doanh thu năm 2023 là phát triển dự án nhà ở xã hội. Đẩy mạnh phát triển các dự án nhà ở xã hội Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới.

Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, Công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và triển khai các dự án nhà ở xã hội tiếp theo, với mô hình tích hợp đầy đủ các tiện ích cơ bản như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao...

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp Vinhomes đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy ở dự án Cát Hải, Hải Phòng. Với lợi thế sẵn có về quỹ đất và kinh nghiệm triển khai dự án cũng như các yếu tố hỗ trợ vững chắc về tiềm năng tăng trưởng tích cực của ngành, năm 2023, Vinhomes sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp tiếp theo đi vào hoạt động.

Đại hội cổ đông Vinhomes dự kiến tổ chức vào sáng ngày 27/4. Cuộc họp này còn lấy ý kiến về việc đổi trụ sở chính, không chia cổ tức và giữ phần lớn lợi nhuận để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh, bầu lại Hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ 2023-2028.