clock

Trong Nước

20:35 09-01-2019

Cầu thủ Anh Đức tiết lộ người giúp anh nối nghiệp buôn hồ tiêu

Cầu thủ Anh Đức quyết định nối nghiệp buôn hồ tiêu của gia đình sau khi giã từ sự nghiệp bóng đá và đã được đơn vị xúc tiến xuất khẩu là VIETGO hỗ trợ.

Cầu thủ Anh Đức gặp ông Nguyễn Tuấn Việt, CEO Công ty VIETGO đang tư vấn anh xuất khẩu hồ tiêu ra thế giới.

Tỷ phú ngầm và sở thích kinh doanh

Sau đêm chung kết lịch sử tại AFF Cup 2018 diễn ra ở Mỹ Đình, Nguyễn Anh Đức là cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất. Anh chính là người ghi bàn duy nhất trong trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018, giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Không chỉ có thành tích thi đấu bóng đá đáng nể, tiền đạo Anh Đức còn là một tỷ phú bên ngoài sân cỏ. Anh sở hữu chuỗi cửa hàng sản xuất và phân phối sản phẩm Thể dục thể thao có tiếng ở Bình Dương và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Ngoài ra, Anh Đức còn kinh doanh khách sạn, spa và nhà hàng.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Anh Đức cho biết sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào việc kinh doanh, cụ thể là nối nghiệp kinh doanh hồ tiêu của gia đình. Lý do là ngoài tình yêu bóng đá, Anh Đức còn rất thích kinh doanh. 

Ngay khi còn đang thi đấu chuyên nghiệp, Anh Đức đã tìm hướng kinh doanh để thỏa mãn đam mê cũng như có một nền tảng tài chính vững vàng sau khi từ giã sân cỏ. Anh Đức cũng mong muốn trở thành một doanh nhân nên khát vọng mở công ty thôi thúc từ rất sớm.

Anh Đức chia sẻ, gia đình anh có truyền thống buôn hồ tiêu và là công ty lớn nhất nhì khu vực. Nhờ lợi thế này, anh quyết định tiếp nối truyền thống của gia đình nhưng có kế hoạch lớn hơn, rõ ràng hơn. 

Thay vì xuất khẩu hàng qua trung gian như trước đây, thì nay anh xuất khẩu trực tiếp với đối tác nước ngoài.

"Xuất khẩu hồ tiêu là việc kinh doanh gia đình, nhưng từ trước đến nay việc này chưa được tôi tập trung vì còn quá bận cho niềm đam mê bóng đá. 

Hiện tôi muốn đẩy mạnh việc kinh doanh của gia đình hơn bằng cách xuất khẩu trực tiếp hồ tiêu, cũng như nông sản Việt Nam cho đối tác nước ngoài nên ngoài việc tập trung vào sản phẩm tôi cần có đầu ra ổn định hay nói các khác là nguồn khách hàng nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

Cũng chính vì nhu cầu đó nên tôi đã tìm hiểu chọn một đơn vị xúc tiến xuất khẩu là VIETGO hỗ trợ cho mình", Anh Đức nói.

Để thực hiện, mới đây, chàng cầu thủ của tuyển Việt Nam đã mở công ty TNHH XNK Anh Đức và lấy nguồn hồ tiêu từ gia đình để xuất khẩu. 

Ngay sau khi mở công ty, Anh Đức đã ký kết với VIETGO, công ty hàng đầu trong lĩnh vực xúc tiến xuất khẩu tại Việt Nam. Theo cầu thủ này, anh muốn làm nhanh nhất có thể nên cần một công ty tư vấn xuất khẩu chuyên nghiệp hỗ trợ.

"Cuộc đời cầu thủ ngắn mà tôi lại là người máu kinh doanh. Tôi nghĩ cứ mở công ty ra, rồi một hai năm sau khi sự nghiệp sân cỏ chững lại thì sẽ tập trung vào kinh doanh", Anh Đức nói thêm.

Một điều thú vị là việc ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty TNHH VIETGO, công ty chuyên tư vấn xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam đã hợp tác với công ty của cầu thủ Anh Đức từ trước nhưng mãi sau khi trận chung kết AFF Cup 2018 diễn ra, ông Việt mới biết điều này.

"Sau trận chung kết cúp AFF Cup, có hôm tôi ngồi xem lại hợp đồng của các doanh nghiệp Việt mà công ty tôi xúc tiến xuất khẩu thì thấy có công ty TNHH XNK Anh Đức ở Thủ Dầu 1, Bình Dương, quê của cầu thủ Anh Đức. Tôi liền nói nhân viên kiểm tra lại thì hóa ra chính là công ty của cầu thủ Anh Đức thật", ông Việt nói.

Say khi kết thúc trận chung kết AFF Cup một ngày, ông Việt liên lạc với Anh Đức để trao đổi công việc thì được cầu thủ chia sẻ rằng, sở dĩ công ty TNHH XNK Anh Đức sử dụng dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO là để học hỏi, tìm hiểu và thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu nông sản Việt Nam ra toàn thế giới. Mong muốn này khiến ông Việt xúc động và quyết định hỗ trợ tối đa cho chàng cầu thủ có máu kinh doanh.

Bức thư tay Anh Đức viết gửi Công ty VIETGO.

Tập tành giao dịch cũng mang về vài chục ngàn USD

Việt Nam có lợi thế rất lớn về xuất khẩu, đặc biệt là mặt hàng nông sản mà nhiều người vẫn chưa biết đến để khai thác. Sắp tới, cầu thủ Anh Đức sẽ tham gia một buổi chia sẻ của VIETGO để hiểu thêm về việc kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp Việt sang thị trường nước ngoài.

Đáng chú ý, theo ông Việt, nhờ những buổi chia sẻ này mà mới đây, một bạn trẻ sinh năm 1994, chưa từng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài bao giờ đã chốt được một hợp đồng xuất khẩu rơm khô trị giá 8 tỷ đồng khi chỉ mới tập thực hành giao dịch 10 đơn hàng cho quen tay.

"Trường hợp đó không hề hiếm vì mỗi người, mỗi doanh nghiệp Việt có mặt tại buổi chia sẻ này của VIETGO đều được giao 10 đơn hàng có thật của đối tác nước ngoài để làm quen với công việc. Nếu làm tốt, doanh nghiệp của bạn tất nhiên sẽ có đơn hàng, có hợp đồng, đơn giản vậy thôi", ông Việt chia sẻ.

Ông Nguyễn Tuấn Việt tiếp đón đối tác nước ngoài muốn mua các mặt hàng của doanh nghiệp Việt Nam

Ông Việt kể thêm một vài trường hợp, như anh Trần Văn Tới (sinh năm 1986) chưa bao giờ làm việc liên quan đến gỗ và mới chỉ tham gia dịch vụ tư vấn của VIETGO từ tháng 8 vừa qua nhưng cũng đã ký được hợp đồng và hiện đang mở xưởng để sản xuất và xuất khẩu 100 container gỗ ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, có một bạn trẻ chỉ mới sinh năm 1999, cùng một lúc giao dịch được 4,5 đơn hàng thông qua buổi chia sẻ và cũng mới chốt được một hợp đồng trị giá chục ngàn USD.

"Đây là thời đợi của chuyên môn hoá, mỗi đơn vị đảm nhận một khâu trong toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối hàng hoá. 

Thay vì tự móc nối bằng nhiều cách và xây dựng bộ máy cồng kềnh trong doanh nghiệp thì ta nên chọn một dịch vụ hỗ trợ để vừa không phải quản lý nhân sự, tiết kiệm được chi phí mà còn chuyên nghiệp và trách nhiệm. 

Với dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO hàng tháng nhận các đơn hàng phù hợp được gửi vào email, doanh nghiệp sẽ tự giao dịch và xuất khẩu trực tiếp", một số doanh nghiệp Việt đã và đang sử dụng dịch vụ tư vấn của VIETGO chia sẻ.

VIETGO là công ty xúc tiến xuất khẩu đã hoạt động được 14 năm và hiện giờ trên thị trường chỉ có VIETGO làm việc này.

"Thị trường nước ngoài rất đa dạng và có nhiều phân khúc. Doanh nghiệp có hàng ngàn công nhân hay chỉ có vài ba người cũng đều có thể xuất khẩu được, tùy thuộc vào đơn hàng và thị trường phù hợp", ông Việt nói thêm.

 

theo Nhịp sống kinh tế