clock

Xe

08:32 10-03-2021

Chán tặng tiền, đại lý tặng khách mua Xpander, Outlander món quà bất ngờ

Mẫu xe giá từ 555 triệu đồng Mitsubishi Xpander đang được đại lý "đính kèm" quà tặng rất "hot".

Ngay từ đầu tháng 3/2021, nhiều mẫu mã ô tô trên thị trường được các doanh nghiệp ô tô áp dụng các hình thức kích cầu, giảm giá nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Như thường lệ, Mitsubishi đều đặn áp dụng ưu đãi cho tất cả dòng xe đang phân phối trên thị trường Việt Nam. Khá thú vị khi thay vì giảm giá hay tặng tiền mặt, hãng này hiện đang triển khai chương trình tặng vàng cùng các gói phụ kiện dành cho khách mua xe trong tháng này.

Theo đó, khách mua ô tô Mitsubishi Xpander, Outlander, Xpander Cross sẽ được áp dụng chương trình tặng vàng SJC từ 2,5 – 7 chỉ (trị giá 15 – 40 triệu đồng). Tùy theo chính sách từ đại lý, mà khách mua có thể được tặng thêm gói phụ kiện hoặc tiền mặt khi mua đặt mua xe sớm.

Trong đó, chiếc xe nhận đi kèm nhiều ưu đãi nhất là Outlander 2.0 CTV Premium (giá 1,058 tỷ đồng) với mức tặng 7 chỉ vàng SJC, tương đương với 40 triệu đồng. Mẫu xe đang có giá từ 825 triệu đồng đến 1,058 tỷ đồng.

Riêng mẫu sedan hạng B – Mitsubishi Attrage được hãng xe Nhật tiếp tục hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (tương đương hàng chục triệu) kèm quà tặng phụ kiện cho khách hàng mua mẫu xe này trong tháng 3/2021. Hiện tại, mẫu xe này đang được niêm yết giá ở mức 375 – 485 triệu đồng.

Xpander cũng đang được đại lý hứa hẹn tặng 4-5 chỉ vàng SJC cho khách đặt mua xe ngay đầu tháng 3. Mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt, vượt qua cả Toyota Vios, Hyundai Accent hiện đang có giá từ 555 – 670 triệu đồng.

Chán tặng tiền, đại lý tặng khách mua Xpander, Outlander món quà bất ngờ - Ảnh 1.

Đại lý tặng vàng cho khách mua xe Mitsubishi Xpander, Outlander.

Trong bối cảnh mức tiêu thụ của toàn thị trường ô tô Việt giảm mạnh, mặc dù doanh số sụt giảm theo xu thế chung nhưng Mitsubishi vẫn có những giai đoạn thăng hoa về doanh số. 

Ngoài việc tung ra các mẫu xe với mức giá "vừa vặn", dao động từ 375 – 670 triệu đồng, Mitsubishi là hãng xe này khá "chăm" điều chỉnh giá bán cũng như nhiều chính sách ưu đãi về phụ kiện hay phí trước bạ cho các dòng xe ăn khách để tăng sức cạnh tranh.

Trước đó, nhờ doanh số tốt vào cuối năm 2020, sang đầu năm 2021, nhiều mẫu xe của hãng này đang có bước đà tốt để ghi dấu ấn.

Theo số liệu báo cáo của VAMA, cả năm 2020, Mitsubishi Việt Nam (MMV) đạt con số 28.954 xe đến tay người tiêu dùng, xếp vị trí thứ 6 trong Top 10 hãng xe tại Việt Nam.

Tháng 1/2021, trong bối cảnh hầu hết các hãng xe đều ghi nhận sự sụt giảm doanh số, Mitsubishi vẫn đạt 3.674 xe, vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Trong tương quan doanh số với nhiều người "anh em" khác nhà Mitsubishi, Xpander là mẫu xe đóng góp nhiều nhất cho hãng xe, với 16.844 xe đến tay khách hàng năm 2020.

Chán tặng tiền, đại lý tặng khách mua Xpander, Outlander món quà bất ngờ - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander 2021.

Sang đầu 2021, doanh số bán hàng tháng 1 của Mitsubishi Xpander dẫn đầu trong phân khúc MPV với 2.721 xe, trở thành mẫu xe bán chạy, dẫn đầu thị trường Việt trong tháng đầu tiên của năm.

Tất nhiên, để tiếp tục duy trì những bước thăng hoa về doanh số này và thăng hạng, hãng xe Nhật vẫn còn cần nhiều "chiêu" và chủ lực như Xpander, nhất là trong bối cảnh các hãng xe Hàn như Hyundai, Kia vẫn đang chiếm ưu thế lớn. Cùng đó, thương hiệu Việt Vinfast đang có màn bứt tốc mạnh mẽ.