clock

CEO Việt

22:51 13-03-2019

CHỊ ĐẶNG NGUYỄN THÙY TRANG: “MÌNH LÀM VIỆC Ở ĐÂU, TRÁI TIM MÌNH Ở ĐÓ”

Gia nhập CEN được hơn hai tháng, từ không biết gì, cho đến thấu hiểu và yêu thương, chị Đặng Nguyễn Thùy Trang (Phó Tổng Giám đốc phụ trách CenHomes Miền Nam, Phó Giám đốc RSM Miền Nam) đã nhanh chóng hòa nhập, thể hiện tài năng, bản lĩnh và có đủ khát khao để quyết tâm đồng hành và gắn bó cùng CEN.

Mỗi cuộc gặp gỡ là một mối nhân duyên tốt đẹp trong đời

Mặc dù rất bận rộn với công việc, nhưng chị Đặng Nguyễn Thùy Trang đã nhanh chóng sắp xếp một cuộc gặp gỡ khi tôi bày tỏ muốn phỏng vấn về chị. Mở đầu câu chuyện, chị chia sẻ về những mối nhân duyên tốt đẹp chị từng có được. Mà mối nhân duyên với CEN cũng nằm trong một số đó. “Trong cuộc sống, bất cứ điều gì cũng có cơ duyên. Nó cũng giống như tình yêu vậy đó. Tình yêu thì không bao giờ mất đi. Nó chỉ chuyển từ người này sang người khác. Và mình cũng không bao giờ ngưng lao động và làm việc, mà chỉ là chuyển từ nơi này đến nơi khác mà thôi”.

Chị kể, trước đây không biết nhiều đến CEN, nhưng chị được phòng nhân sự mời về tìm hiểu cơ hội tại RSM Miền Nam với vị trí Phó Giám đốc. Từng đảm nhận vị trí quản lý ở nhiều Tập đoàn Bất động sản, nhưng chị cho biết, hầu hết chị làm cho các chủ đầu tư. Mỗi chủ đầu tư sẽ có một insight và văn hóa khác nhau. Và khi làm cho một công ty như vậy, thì chị chỉ biết văn hóa doanh nghiệp và insight của một nơi đó. Nhưng khi về với RSM, chị được làm việc và tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư khác nhau. Điều này giúp chị cọ xát được nhiều và có thể áp dụng những kinh nghiệm chị đã có để chinh phục các chủ đầu tư hợp tác với RSM Miền Nam.

Nhưng điều khiến chị cảm thấy tự hào và yêu CEN là khi chị được tham dự hai sự kiện Loyal Soldier & Year End Party 2018 của CEN ở cả hai miền Nam Bắc. “Qua sự kiện này, chị thấy CEN rất trân trọng tài sản lớn nhất của công ty – chính là nhân sự - những người đã gắn bó, đóng góp vào sự phát triển và lớn mạnh của công ty. Chị cảm nhận, những giá trị mà CEN đem lại không phải là lợi ích của một nhóm người, cổ đông hay lãnh đạo đứng đầu, mà lợi ích được chia đều cho tất cả mọi người. Chỉ cần có cống hiến, tất cả mọi người đều được ghi nhận và vinh danh. Đó là tình yêu đến từ cả hai phía mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được” – chị chia sẻ.

Chương trình Loyal Soldiers & Year End Party 2018 đã thổi bùng tình yêu của chị Trang đối với CEN.

Mạnh mẽ và bản lĩnh trong công việc

Trở thành con chim đầu đàn của RSM Miền Nam, chị biết CEN đang ấp ủ xây dựng website Cenhomes - kênh google trong ngành Bất động sản. Hiểu được những giá trị to lớn mà CenHomes mang đến cho cộng đồng, xã hội, chị mong muốn được cống hiến, trở thành một trong những người đầu tiên xây dựng và hình thành nên CenHomes. Chính sự quyết tâm và khao khát cùng với tài năng, bản lĩnh của mình, chị đã được sếp ghi nhận và giao phó trọng trách quan trọng, trở thành Phó Tổng Giám đốc phụ trách CenHomes tại Miền Nam.

Cùng lúc đảm nhận hai vị trí công việc quan trọng, khối lượng công việc đều rất nhiều, nhất là CenHomes tại Miền Nam chỉ mới manh nha, còn rất nhiều khó khăn và nhiều công việc phải làm. Khi được hỏi chị cân bằng công việc của hai vị trí như thế nào, chị chia sẻ, cách tốt nhất và hiệu quả nhất, đó là tăng tốc. Tăng tốc để nghiền ngẫm và đẩy nhanh tiến độ công việc, để có nhiều thời gian và xử lý được nhiều việc hơn.

Tôi thường thấy chị đến công ty từ rất sớm và rời khỏi khi trời đã nhá nhem tối. Hỏi chị có khi nào chị thấy mệt không, chị chia sẻ thật lòng: “Đúng là khối lượng công việc hơi quá tải đối với chị. Trong một ngày, chị phải chia thời gian để vừa có thể giải quyết công việc của RSM, có lúc giải quyết công việc của CenHomes. Chưa kể chị phải đi công tác, đi khảo sát sự án, đưa ra chiến lược và làm việc với các đối tác. Dù bận rộn và quay cuồng với công việc, nhưng chị cũng rất tự hào vì một ngày của chị đã trôi qua trọn vẹn, không lãng phí”.

“Ở độ tuổi này, điều chị làm không chỉ đơn giản là lương, thưởng nữa, mà chị tâm niệm sẽ cùng với công ty, với tổ chức mà mình đang gắn kết, tạo nên một giá trị có ý nghĩa cho xã hội. Điều này khiến chị có thêm lửa để tận hiến với công việc. Chị quan niệm, mình làm việc ở đâu thì trái tim mình ở đó. Chị đến với CEN và dành cho CEN một trái tim, tình yêu rất nồng nàn và khát khao cống hiến và sẽ cống hiến trọn vẹn đến ngày cuối cùng gắn bó”.

Với quan niệm “mình làm việc ở đâu, trái tim mình ở đó”, người phụ nữ quyền lực Đặng Nguyễn Thùy Trang đang sống trọn vẹn từng ngày với công việc tại CEN.

Trong năm 2019, Chị Trang đang ấp ủ những bước tiến dài cho RSM Miền Nam và CenHomes. “Chị không muốn doanh thu RSM dậm chân ở mức như năm 2018. Chị muốn RSM sẽ bứt phá hơn, khai thác thêm nhiều khách hàng hơn ở bên ngoài, đưa RSM trở thành Top 10 đơn vị truyền thông, marketing trong ngành Bất động sản”. Chị chia sẻ về việc sẽ thành lập một phòng account để khai thác khách hàng – một trong những đổi mới chị thực hiện để nâng RSM Miền Nam lên một tầm cao mới. “Và CenHomes, chị sẽ cùng các cộng sự của mình đưa CenHomes đến với đông đảo khách hàng, để người người, nhà nhà biết đến CenHomes. Từ đó, làm thay đổi thói quen của khách hàng”.

Giản dị giữa đời thường

Rất quyết tâm và bản lĩnh trong công việc, nhưng khi nhắc đến cuộc sống đời thường, tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ ấy.

Chị không ngại ngần chia sẻ, mình là một Single Mom. Và chị là một người phụ nữ của công việc, không phải là hình mẫu người phụ nữ dành cho gia đình. Chị cũng không giỏi trong việc chăm sóc con cái và xây dựng tổ ấm gia đình. Dù chị rất yêu và trân quý gia đình của mình.

Điều chị cảm thấy may mắn nhất chính là ông bà ngoại đã hi sinh vì chị và con của chị. “Ông bà ngoại đã từ Bảo Lộc xuống TP.HCM sinh sống và dành thời gian chăm sóc cháu. Nhờ đó, chị có thể toàn tâm toàn ý vươn cao trong sự nghiệp”.

“Nói như vậy không có nghĩa là chị không chăm lo cho con của mình. Sau mỗi ngày tan sở, chị luôn cố gắng trở về nhà nhanh nhất có thể, để vui chơi và ôn bài cùng con. Cuối tuần nếu không phải đi công tác, chị sẽ đưa con đi đá banh, đi công viên”, chị chia sẻ về những giây phút hiếm hoi cùng con trai của mình.

Ngoài công việc, con trai là tài sản lớn nhất của Chị.

Tôi luôn rất khâm phục những người phụ nữ là Single Mom. Họ luôn rất độc lập, tự chủ và cũng rất mạnh mẽ, bản lĩnh. Họ có thể tự tin và kiêu hãnh đạt được mọi điều mình mong ước. Nhưng trò chuyện cùng chị, nhìn gương mặt vốn cương nghị của chị nhòe nước, tôi hiểu, thẳm sâu bên trong mỗi người phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng khao khát một tổ ấm trọn vẹn. Chị chia sẻ rằng, vì công việc, chị không có thời gian để hẹn hò và tìm hiểu thêm một người nào. Tôi hi vọng, chị sẽ cân bằng giữa công việc và cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn cùng những người mình thương quý.

 

 

Hoàng Lành