clock

Xe

02:40 21-05-2019

Chiếc Exciter 150 biển ngũ quý giá gần 200 triệu đồng

Chiếc Yamaha Exciter 150 màu xanh đen được rao bán với giá 190 triệu đồng, gấp 4 lần so với giá bán thông thường nhờ bốc được biển số ngũ quý 6 siêu đẹp.

Mẫu côn tay Exciter 150 đang gây tranh cãi vì mức giá bán đắt đỏ.

Những chiếc xe bình thường, đã qua sử dụng có thể tăng giá trị gấp nhiều lần nhờ sở hữu biển số đẹp xưa nay không phải chuyện hiếm.

Mới đây, chủ nhân chiếc Yamaha Exciter 150 tại Tây Ninh đã rao bán chiếc xe này với giá 190 triệu đồng, gây tranh cãi. Theo chủ nhân xe tiết lộ, mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, mới lăn bánh hơn 900km, xe vẫn mới nguyên vì ít sử dụng.

Cận cảnh chiếc Exciter 150 nhập khẩu Indonesia rao bán với giá 190 triệu đồng.

Nhiều ý kiến cho rằng, mức giá này là quá đắt, gấp 4-5 lần giá thông thường của chiếc Exciter.

"Với số tiền này thì mình nghĩ có nhiều lựa chọn như mua Honda CBR 500r, chiếc Exciter thì hơi thường", tài khoản facebook Bảo Dy bình luận.

"Bốc được số như này thì thật sự 200 triệu đồng em còn do dự không bán. Ai lại đem lộc lá nhà mình bán đi chứ, tiếc thật", tài khoản Văn Khuyến bình luận.Trong khi đó, không ít người tỏ ra khá nuối tiếc trước quyết định bán xe của chủ nhân chiếc xe. 

Đồng tình với mức giá mà chủ nhân Exciter đưa ra, đa phần ý kiến cho rằng, chiếc xe nâng giá trị vì sở hữu biển số đẹp, hiếm có.

"Người ta bán xe nhưng kèm cái biển đẹp. Người mua cũng xác định là mua cái biển chứ giá trị xe nói tới ở đây không đúng. 190 triệu đồng với biển số hợp tuổi làm ăn thì không phải đắt. 

Có nhiều thứ đắt hơn mà người ta vẫn mua vì ý nghĩa phong thủy, độc lạ đó thôi", Bình Nguyên một người chơi xe ở Hà Nội bình luận.

Theo anh Phú Thanh (chủ hàng xe máy tại Cầu Giấy, Hà Nội), mức giá 190 triệu đồng là đắt so với một chiếc Exicter biển đẹp. Theo anh này, thị trường các dòng xe máy biển đẹp chỉ nâng giá khoảng 2-3 lần so với giá trị thực, ở mức 100-150 triệu đồng.

"Có thể đây là cách gây chú ý của chủ nhân xe, còn giá bán thực sự có thể sẽ điều chỉnh khi thỏa thuận với người mua", anh này phân tích.

Đầu tháng 5 vừa qua, liên tục có những chiếc xe biển đẹp được rao bán với mức giá bán "giật mình" như chiếc Honda Vario 150 đời 2019 bốc biển ngũ quý 7 cũng đội giá 400 triệu đồng, Honda dream đời 2001 giá hơn 100 triệu đồng, gây xôn xao cộng đồng mê xe hai bánh.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế