clock

Công Nghệ

20:21 28-02-2019

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới với cụm 5 camera

Năm máy ảnh sẽ hoạt động cùng lúc để thu thập lượng ánh sáng gấp 10 lần so với một cảm biến đơn sắc cùng loại.

Tại Triển lãm di động MWC 2019, HMD Global, Công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, Nokia đã công bố một loạt smartphone Android mới như: Nokia 210, Nokia 1 Plus, Nokia 3.2, Nokia 4.2 và Nokia 9 PureView.

Trong số những mẫu điện thoại này, đáng chú ý nhất là chiếc Nokia 9 PureView. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới với cụm 5 camera với ống kính ZEISS nhằm đưa công nghệ tính toán hình ảnh thế hệ mới đến tay những người đam mê nhiếp ảnh.

Nokia 9 PureView có màn hình 5,99 inch của sản phẩm này có tỷ lệ 18:9. Màn hình này có độ phân giải 1.440 x 2.880, đạt chuẩn QHD+, dùng công nghệ OLED.

Máy được trang bị 2 ống kính chụp ảnh màu và 3 ống kính chụp hình đơn sắc cho độ sắc nét và chi tiết. Cả năm máy ảnh sẽ hoạt động cùng lúc để thu thập lượng ánh sáng gấp 10 lần so với một cảm biến đơn sắc cùng loại.

Mọi hình ảnh được chụp bởi Nokia 9 PureView đều ở chế độ HDR, với dải tương phản lên tới 12,4 điểm và độ sâu toàn cảnh 12MP. Mỗi hình ảnh JPG 12MP có thể hiển thị được những chi tiêt nổi bật nhất cả trong môi trường ánh sáng mặt trời và trong bóng tối.

 

Nokia 9 PureView cho phép bạn chụp ảnh ở định dạng RAW "DNG" không nén, cùng với sự hợp tác với Adobe Photoshop Lightroom cho phép chỉnh sửa trên thiết bị.

 

Nokia 9 PureView sử dụng công nghệ chipset Qualcomm Snapdragon, màn hình PureDisplay 2K pOLED, tích hợp sạc Qi Wireless và cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình. Mẫu điện thoại này sử dụng kính cường lực Corning® Gorilla® Glass 5 ở mặt trước và mặt sau.

Pin đi kèm theo máy có dung lượng 3.320 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh 18 W qua cổng USB-C. Nokia 9 PureView sẽ được bán với mức giá là 699 USD (khoảng 16,3 triệu đồng), thấp hơn mức 799 - 999 USD cho các smartphone cao cấp của Apple, Google hay Samsung.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế