clock

Công Nghệ

08:13 11-01-2021

Chiêm ngưỡng siêu tủ lạnh thông minh có thể điều khiển máy giặt, TV, máy lọc không khí

Không chỉ là một tủ lạnh thông thường, Family Hub còn dùng để điều khiển các thiết bị gia dụng khác kết nối với nó như máy giặt, TV, máy lọc không khí, tủ quần áo thông minh thông qua màn hình cảm ứng trên cửa phải.

Chiêm ngưỡng siêu tủ lạnh thông minh có thể điều khiển máy giặt, TV, máy lọc không khí - Ảnh 1.

Giao diện chính của tủ lạnh là Family Board, nơi cho phép các tài khoản đã đăng ký có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn ghi chú, tham khảo thực đơn được tủ lạnh gợi ý. Người dùng cũng có thể xem giờ, dự báo thời tiết, nghe nhạc, xem phim... trên màn hình này. Family Hub là một sản phẩm của hãng Samsung, được trưng bày tại Tech Awards 2020 ở TPHCM.

Chiêm ngưỡng siêu tủ lạnh thông minh có thể điều khiển máy giặt, TV, máy lọc không khí - Ảnh 2.

Thông qua hệ thống camera nằm bên trong khoang chứa cùng tính năng View Inside, người dùng có thể theo dõi những thực phẩm đang có bên trong qua màn hình hoặc qua ứng dụng trên smartphone. Điều này vừa giúp người dùng có thể biết được mình đang có gì trong tủ lạnh và cần thêm những thực phẩm gì bất kể ở đâu, cũng như hạn chế việc tiêu hao năng lượng không đáng có do mở cửa tủ nhiều lần.

Chiêm ngưỡng siêu tủ lạnh thông minh có thể điều khiển máy giặt, TV, máy lọc không khí - Ảnh 3.

Mẫu tủ quần áo Samsung AirDresser cũng gây chú ý tại sự kiện nhờ hàng loạt tính năng hay. Trong đó, tủ được trang bị hệ thống khí thổi Jet Air và móc treo thông minh Air Hangers với khả năng thổi khí mạnh và đa chiều, cộng thêm ứng dụng công nghệ hấp hơi nước giữ quần áo phẳng phiu, sạch sẽ. AirDresser còn sở hữu 22 chế độ chăm sóc chuyên sâu tùy vào chất liệu vải. Sản phẩm có thể dễ dàng điều khiển thông qua ứng dụng Smart Things trên điện thoại.

Chiêm ngưỡng siêu tủ lạnh thông minh có thể điều khiển máy giặt, TV, máy lọc không khí - Ảnh 4.

Máy giặt sấy thông minh AddWash lần đầu trình làng tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Máy có thiết kế chắc chắn, có cửa thêm đồ để bỏ quần áo vào bất cứ lúc nào trong chu trình giặt. Động cơ của máy là Digital Inverter, làm sạch nhanh và tiết kiệm năng lượng, kết hợp công nghệ VRT Plus sử dụng cảm biến rung 3D để giữ cân bằng. Ngoài ra, AddWash cũng được trang bị nhiều tính năng kết hợp với hệ thống IoT, như đề xuất các chu trình giặt tối ưu dựa trên các yếu tố như loại vải, màu sắc và mức độ bẩn; Laundry Planner để lên kế hoạch giặt; hay chế độ Laundry Recipe giúp tự động gợi ý chế độ giặt