clock

Tài Chính

12:04 04-05-2021

Cho thuê tài chính – kênh huy động vốn phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Có mặt tại Việt Nam từ những năm cuối thế kỷ 20, hình thức cho thuê tài chính dần chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình trong thị trường cấp vốn; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, cũng như các doanh nghiệp lớn đang trong quá trình phát triển vượt bậc với nhu cầu về vốn tăng nhanh. Thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cho thấy, việc cải thiện sản phẩm về chất lượng và mẫu mã diễn ra thường xuyên và liên tục, nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày một nâng cao của người tiêu dùng và nhu cầu cấp thiết để cắt giảm chi phí trong môi trường sản xuất kinh doanh đầy cạnh tranh như ngày nay.

Cho thuê tài chính là hình thức cấp tín dụng trung và dài hạn, đối với hình thức cấp tín dụng này không bắt buộc khách hàng phải thực hiện thế chấp tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán. Doanh nghiệp có thể đầu tư tài sản mới thông qua hình thức thuê tài chính để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ không bị áp lực tài chính khi phải tập trung nguồn vốn lớn để đầu tư lúc đầu, thay vào đó doanh nghiệp chỉ cần thanh toán tiền thuê hàng tháng trong thời hạn thuê với thời hạn thuê thông thường khoảng từ 03 đến 05 năm. Chính vì vậy, mặc dù có số vốn hạn chế, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể mạnh dạn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn tài sản và cần hoàn vốn đã đầu tư thì có thể chọn cách bán lại tài sản cho công ty cho thuê tài chính, và sau đó doanh nghiệp sẽ được thuê lại để tiếp tục sử dụng thông qua hình thức mua và cho thuê lại theo hình thức cho thuê tài chính (“mua và cho thuê lại”). Như vậy, doanh nghiệp vừa có vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh vừa vẫn được sử dụng tài sản.                                                            

Là một trong những doanh nghiệp Cho thuê tài chính dẫn đầu thị trường, Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease (“Chailease Việt Nam”) được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập vào năm 2006, đến nay Chailease Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường cung ứng nguồn vốn. Chailease Việt Nam thực hiện dịch vụ cho thuê tài chính, mua và cho thuê lại đối với tài sản trong nước và cho thuê tài chính đối với tài sản nhập khẩu như máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải… cho những doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chailease Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như nghiên cứu sản phẩm để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, qua đó khẳng định vị thế đi đầu trong lĩnh vực cho thuê tài chính. Gần đây, Chailease Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng “Chailease App” với các tiện ích như:

  • Thông báo thanh toán;
  • Hóa đơn điện tử;
  • Hợp đồng thuê;
  • Hợp đồng bảo hiểm;
  • Và nhiều tính năng khác.

Qua đó Chailease App giúp khách hàng thuận tiện quản lý hồ sơ thuê tài chính của mình.

 

Để được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 7301 6010

Email: [email protected]

Website: www.chailease.com.vn

Chủ sở hữu của Chailease Việt Nam là Công ty TNHH Tài Chính Chailease. Công ty TNHH Tài Chính Chailease được cấp phép hoạt động tại Đài Loan từ năm 1980. Tại Việt Nam, Chailease Việt Nam có mặt tại 06 thành phố gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng – dự kiến còn tiếp tục mở rộng quy mô trong thời gian tới, qua đó nâng cao năng lực hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc.