clock

Văn Hóa

06:41 15-05-2019

Chơi sang như người Hà thành: Dream Thái "hét" giá hơn 100 triệu, Vison biển tứ quý giá 50 triệu

Chiếc Honda Dream Thái đang được chủ nhân rao bán với mức giá trên 100 triệu đồng, dù xe đã đi được vài vạn km. Bên cạnh đó, người này cũng sở hữu chiếc Vison biển tứ quý giá 50 triệu đồng.

Sau gần 30 năm có mặt ở thị trường Việt Nam, Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan vẫn là một trong những chiếc xe được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, giá trị của chiếc xe đời cũ rất cao.

Vừa qua, một mẫu Honda Dream được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đời 2001 được rao bán với mức giá trên 100 triệu đồng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mê xe hai bánh.

Chiếc xe gây chú ý bởi biển số xe tứ quý 2 thuộc hàng "độc" trên thị trường.

Bên cạnh đó, mục rao bán của chủ nhân chiếc Dream xuất hiện chiếc Vison cũ, biển tứ quý 7 đã đi được khoảng 400km với mức giá 50 triệu đồng, đắt hơn cả mẫu xe mới 15 triệu đồng.

Chiếc Honda Dream Thái đời 2001 biển tứ quý 2 có giá trên 100 triệu đồng.

Anh Giang Phùng (chủ nhân của bộ đôi Dream Thái và Honda Vison) cho biết, anh vốn làm kinh doanh ô tô, tuy nhiên, do yêu thích các dòng xe có biển số đẹp, nên đã quyết định sưu tập chúng và bán lại cho những người có nhu cầu.

Sở dĩ chúng được rao bán giá đắt vì xe vẫn còn khá mới, số km đi chưa nhiều. Đặc biệt nhất là những biển số hiếm, đẹp mà không phải ai cũng may mắn bốc được khi đi đăng ký xe", anh Giang Phùng lý giải về mức giá bán của các chiếc xe."Cả hai chiếc đều nằm trong bộ sưu tập xe biển đẹp mà tôi đã sưu tầm nhiều năm. Ngoài ra, còn có một chiếc Honda wave biển tứ quý 7 có giá gần 40 triệu đồng. Cả ba chiếc xe đều đã qua sử dụng.

Chiếc Honda Dream Thái đời 2001 hiện đang được anh để tại nhà ở Sơn Tây. Dù 18 năm trôi qua nhưng nhiều chi tiết trên xe khá mới. Chỉ riêng phần yếm xe đã được tháo ra.

Nhiều chi tiết của chiếc xe đời 2001 vẫn mới.

Dream là dòng xe số được người Việt yêu thích, đặc biệt vào những năm 1990 và đầu những năm 2000.
Số khung và máy của chiếc Honda Dream 2001.
Bên cạnh chiếc Dream Thái, Honda Vison và Wave Alpha biển tứ quý 7 đã qua sử dụng có giá bán đắt hơn hàng mới.

Theo quan niệm về phong thủy, tứ quý 2 thường mang ý nghĩa chỉ sự hài hòa, cân bằng âm dương, phát triển và hanh thông. Vì thế, những chiếc xe có biển đẹp, lạ thường có giá bán rất đắt.

Đây không phải lần đầu những chiếc Dream Thái đời cũ được rao bán với mức đắt đỏ. Hồi đầu tháng 2, một chiếc Honda Dream Thái đời 1995 được chủ nhân ở Hà Nội rao bán với giá 400 triệu đồng.

Chiếc Dream Thái đời 1995 được rạo bán 400 triệu đồng gây "sốc".

Chiếc xe từng được chủ mua với giá 8 cây vàng. Xe mới chỉ lăn bánh được 700km, nhiều chi tiết như ốp, bánh xe vẫn mới nguyên, khiến giá trị của những chiếc xe Dream cổ ngày càng trở nên đắt giá.

 
 

theo Báo dân sinh