clock

CEO Việt

16:53 07-10-2022

Chủ tịch Chứng khoán Tân Việt, thành viên HĐQT độc lập SCB Nguyễn Tiến Thành qua đời

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tiến Thành - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, thành viên HĐQT độc lập tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) - vừa qua đời, hưởng dương 50 tuổi.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Ảnh: Báo cáo thường niên SCB

Theo thông tin ban đầu, ông Thành qua đời vì đột quỵ. Ông Thành là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng - phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ông Nguyễn Tiến Thành sinh năm 1973, quê Hải Dương, sống tại TP.HCM. Từ năm 2007, ông Thành đã gắn bó với Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), đến năm 2016 ông lên chức tổng giám đốc, năm 2019 chính thức trở thành chủ tịch hội đồng quản trị công ty này.

Ông Thành có bằng cử nhân tài chính ngân hàng (Đại học Kinh tế Quốc dân), tốt nghiệp thạc sĩ quản lý phát triển.

Không chỉ là người đứng đầu của Chứng khoán Tân Việt, từ năm 2017, ông Thành cũng đảm nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị độc lập tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Theo dữ liệu từ SCB, ông Thành có hơn 28 năm kinh nghiệm trong công tác tài chính ngân hàng, chứng khoán.

Trong quá trình hoạt động, Chứng khoán Tân Việt và SCB có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhau.

Đầu năm nay, SCB đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Quản lý quỹ Tân Việt (TVFM), cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau. SCB là đối tác ưu tiên của TVFM trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ trong các giao dịch huy động vốn, thu xếp tài chính trong và ngoài nước, giao dịch đầu tư, hợp tác đầu tư… Đồng thời, SCB xem TVFM là đối tác ưu tiên trong việc thực hiện các nghiệp vụ đầu tư, ủy thác đầu tư và quản lý tài sản cho SCB và khách hàng của SCB.

Cùng thời điểm trên, TVFM cũng ký thỏa thuận với Chứng khoán Tân Việt, hợp tác bán chéo đối với các sản phẩm truyền thống của TVFM gồm: chứng chỉ quỹ, sản phẩm ủy thác đầu tư...

Trên thị trường, Chứng khoán Tân Việt và SCB cũng cùng tham gia hoạt động phát hành các lô trái phiếu của nhiều doanh nghiệp. Trong đó Chứng khoán Tân Việt giữ vai trò tư vấn phát hành, còn SCB bảo lãnh thanh toán.

Theo Tuổi Trẻ