clock

CEO Việt

08:29 23-02-2021

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dấn thân BĐS giữa bối cảnh Covid khó khăn: "Người khôn coi thử thách là một tài sản; kẻ dại coi thử thách là nỗi sợ hãi"

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng tất cả khó khăn chỉ là thử thách. Phải coi những gì mình đang gặp là thử thách tạm thời thôi để nó rèn bản lĩnh. Người khôn coi thử thách là một tài sản. Kẻ dại coi thử thách là nỗi sợ hãi.

Mới đây Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bất ngờ khi chính thức giới thiệu các đối tác chiến lược cùng tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê - dự án bất động sản đầu tay của tập đoàn.

Thành phố Cà phê được định hình theo mô hình thành phố thông minh, mới đây được Trung Nguyên mở bán. Dự án có quy mô 45,45 ha, tọa lạc ở trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, được khởi công xây dựng vào tháng 1/2017.

Dự kiến trong giai đoạn một đang triển khai, dự án sẽ hoàn thành các hạng mục tiện ích như vườn thiền, khu tập golf, yoga, gym, bắn cung; hoàn thành 405 căn nhà liên kế phân khu Tesla và nhà phố thương mại phân khu Cantata.

Trung Nguyên kỳ vọng các dãy nhà phố thương mại phân khu Cantata sẽ định hình một "Phố Milan" giữa lòng TP. Buôn Ma Thuột. Dự án bất động sản này hiện thực hóa khát vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ Cà phê toàn cầu.

 
Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dấn thân BĐS giữa bối cảnh Covid khó khăn: Người khôn coi thử thách là một tài sản; kẻ dại coi thử thách là nỗi sợ hãi - Ảnh 1.

Quyết định đặt chân vào lĩnh vực bất động sản giữa giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp được liệu có phải là một quyết định liều lĩnh? Năm 2020, dịch Covid-19 khiến cho các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về dòng tiền bởi việc tổ chức mở bán dự án bị hoãn liên tục và nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động, không phát sinh giao dịch. Nhiều cá nhân môi giới thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp địa ốc chỉ giữ lại khoảng 50% cán bộ, nhân viên để duy trì hoạt động.

Tính đến tháng 12/2020, có tới 1.272 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng hơn 117% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên nếu ai đã theo dõi tập đoàn Trung Nguyễn cũng như chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thì quyết định bước vào bất động sản giữa thời điểm khó khăn không phải là điều quá kỳ lạ. Bên lề phiên tòa xét xử ly hôn năm 2019, ông Vũ từng bày tỏ quan điểm ngược số đông của mình khi nhìn vào khó khăn, thử thách trong cuộc sống cũng như kinh doanh. Ông nó i:

"Cuộc đời mình nghĩ sao mình sẽ trở thành như vậy. Cái đó là luật hấp dẫn của Tạo hóa. Phải hiểu về luật hấp dẫn và luật cảm ứng. Nếu mình nghĩ tích cực đời mình sẽ tích cực. Nếu mình nghĩ tiêu cực đời mình sẽ tiêu cực. Tại sao ta không nghĩ tích cực và nghĩ lớn?

Tất cả chỉ là thử thách. Phải coi những gì mình đang gặp là thử thách tạm thời thôi để nó rèn bản lĩnh. Người khôn coi thử thách là một tài sản. Người ngu coi thử thách là nỗi sợ hãi. Một dân tộc bạc nhược cũng vậy.

Những áp lực đối với dân tộc minh triết coi đó là tài sản để tiến lên còn đối với dân tộc yếu đuối coi thách thức, áp lực đó là tai họa, thảm họa. Chọn lựa đi thôi, cái đó là thái độ".

Luật hấp dẫn mà chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên nêu ra cũng là điều được nhiều doanh nhân lớn trên thế giới thừa nhận.

Trong cuốn sách 100 quy luật thành công của tác giả nổi tiếng Brian Tracy, ông viết: "Bạn là một thanh nam châm sống; bạn gần như thu hút mọi người, các hoàn cảnh và tình huống vào cuộc sống của mình. Những con người , hoàn cảnh, tình huống này luôn hài hòa với những suy nghĩ chi phối của bạn.

Tất cả mọi thứ bạn có trong đời, bạn đã thu hút vào bản thân mình bởi vì cái cách bạn nghĩ, bởi vì cái con người mà bạn đang là. Bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình bởi vì bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Bạn có thể thay đổi cái con người mà bạn đang là".

Theo Brian Tracy, những suy nghĩ của bạn là cực kì mãnh liệt. Chúng giống như một dạng năng lượng tinh thần chuyển động bằng tốc độ ánh sáng.

Điều này giải thích tại sao đôi khi bạn có thể nghĩ về một người ở rất xa bạn và rồi chỉ một phút sau chuông điện thoại reo và chính người đó đang gọi điện cho bạn. Khi bạn suy nghĩ về người đó thì những suy nghĩ của bạn đã được kết nối với người đó, điều đó.

Tương tự, luật cảm ứng mà Chủ tịch Trung Nguyên nhắc đến cũng được Brian Tracy tóm tắt lại rằng: "Thế giới bên ngoài của bạn phản ánh thế giới bên trong bạn theo mọi khía cạnh.

Sẽ không có gì xảy ra với bạn hay cho bạn trong một khoảng thời gian dài cho đến khi nó tương thích với một cái gì đó bên trong bạn. Nếu bạn muốn thay đổi và cải thiện bất kì điều gì trong cuộc sống của mình, bạn phải bắt đầu bằng việc thay đổi những khía cạnh bên trong trí óc của bạn."

Quy luật này nói lên rằng thực tế là bạn không thể đạt được một kết quả ở bên ngoài cho đến khi bạn tạo ra nó ở bên trong trước. Như vậy nếu xét ở góc độ này, dự án bất động sản của Trung Nguyên đã thành công phần nào do trách nhiệm vĩ đại, ý nghĩa lớn lao được đặt lên nó đã được chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh trong vài năm gần đây.

Tập đoàn Trung Nguyên cũng có những nền tảng vững về tài chính. Tất nhiên để khẳng định chắc chắn sự thành công vẫn cần để thời gian kiểm chứng.