clock

CEO Việt

03:10 08-04-2020

Chủ tịch Masan rời danh sách của Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú đô la

Đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD - giảm 1 tỷ USD so với năm trước, xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2020. Theo danh sách mới, Việt Nam có 4 đại diện là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank. 

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes (những người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD) năm 2020.

Chủ tịch Masan rời danh sách của Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú đô la - Ảnh 1.

4 tỷ phú đô la của Việt Nam theo Forbes 2020

Đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD - giảm 1 tỷ USD so với năm trước, xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam, sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.

Ông Trần Bá Dương (cùng gia đình) và ông Hồ Hùng Anh lần lượt có khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và 1 tỷ USD, xếp vị trí 1.415 và 1.990.

Chủ tịch Masan rời danh sách của Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú đô la - Ảnh 2.

Năm 2020, lần đầu tiên số lượng tỷ phú của Việt Nam giảm so với năm trước đó. Tổng tài sản của 4 tỷ phú cũng giảm 2,1 tỷ USD so với năm 2019 với nguyên nhân chính từ sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong ba tháng đầu năm.

Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp, mặc dù đã chia số cổ phiếu Amazon trị giá 36 tỷ đô la của mình cho vợ cũ MacKenzie Bezos.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trở nên nổi bật trong đại dịch Covid-19 khi phải thuê 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trực tuyến.

Bill Gates giữ vị trí số hai, theo sau là ông trùm hàng hóa xa xỉ Bernard Arnault, người đã vượt qua Warren Buffett để lần đầu tiên bước lên vị trí số ba.