clock

Ảnh banner quảng cáo

Tài Chính

08:21 10-10-2022

Chứng khoán Tân Việt sẽ thanh toán trái phiếu trước hạn

Công ty chứng khoán Tân Việt và các đơn vị phát hành trái phiếu sẽ lên phương án để thanh toán trái phiếu trước hạn nếu nhà đầu tư có nhu cầu.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết đang có những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Với vai trò đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu. Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Chứng khoán Tân Việt cam kết trả đủ tiền lãi và gốc các lô trái phiếu do mình làm đại lý  NGỌC THẮNG

Do đó, kể từ ngày 10.10, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI. Đồng thời, TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án. TVSI khẳng định luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Trước đó, TVSI vừa có thông báo liên quan đến hoạt động giao dịch chứng khoán cơ sở tại công ty. Kể từ ngày 10.10, công ty sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Công ty Tân Việt tạm dừng dịch vụ ứng tiền bán chứng khoán
Ban lãnh đạo của TVSI mới có biến động khi ông Nguyễn Việt Cường - thành viên Hội đồng quản trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty, kể từ ngày 7.10, thay cho ông Nguyễn Tiến Thành đã bất ngờ qua đời.

Về kết quả kinh doanh của TVSI, trong 6 tháng đầu năm 2022, TVSI ghi nhận 275 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Thanh Niên