clock

Thế Giới

22:28 29-08-2019

CNBC: Hãng thời trang giá rẻ đình đám Forever 21 có thể sẽ đệ đơn phá sản

Theo CNBC, thuơng hiệu thời trang bán lẻ Forever 21 đang cân nhắc việc đệ đơn xin phá sản khi những nỗ lực tái cơ cấu khoản nợ không thể giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải.

Nhà bán lẻ đã áp dụng thử những lựa chọn tái cơ cấu để tăng thanh khoản khi họ đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Dẫu vậy, những nỗ lực đó đã ở tình trạng bị đình trệ, khiến cho khả năng phá sản của hãng này trở nên cao hơn.

Hiện tại, vẫn chưa thể xác định một cách rõ ràng rằng liệu công ty này có bắt đầu gia tăng khoản vay của con nợ sở hữu tài sản (DIP) để chi trả trong trường hợp phá sản hay không. Hơn nữa, vẫn có khả năng công ty này sẽ không đệ đơn. Trước đó, Bloomberg đưa tin về việc có thể họ sẽ đệ đơn phá sản.

Hầu hết các nhà bán lẻ rơi vào tình cảnh khó khăn, như Forever 21, đều có hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại.

Đây là nơi người tiêu dùng ngày càng ít chi tiền mua sắm. Khi doanh số bán hàng sụt giảm, các công ty vẫn phải chịu áp lực từ các cơ sở của cửa hàng lớn, giá mặt bằng đắt đỏ, dù họ cần phải đầu tư vào công nghệ để cạnh tranh với những thương hiệu kinh doanh trực tuyến mới ra mắt.

Hiện tại, số lượng cửa hàng của Forever 21 cực kỳ lớn, với hơn 815 cửa hàng trên toàn cầu. Đệ đơn phá sản là một hình thức mà các nhà bán lẻ có thể thực hiện để kết thúc những hợp đồng thuê ngoài ý muốn. Các nhà bán lẻ như Barneys và Mattress Film đã đệ đơn để giảm bớt số lượng mặt bằng đang thuê.

Nếu trường hợp phá sản xảy ra, số lượng cửa hàng của Forever 21 có thể sẽ giảm đi. Tuy nhiên, tình trạng đóng cửa hàng sẽ gây áp lực lên các ông chủ của trung tâm thương mại.

Forever 21 hiện chưa phản hồi yêu cầu phỏng vấn của CNBC.

 
 

theo Trí thức trẻ