clock

Thế Giới

20:09 14-01-2020

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

Ngay sau khi hạ dự báo lợi nhuận, cổ phiếu công ty mẹ Muji đã giảm tới 19%.

 

Cổ phiếu của Ryohin Keikaku - công ty sở hữu chuỗi bán lẻ Muji đã giảm tới 19% - mức cao nhất trong lịch sử sau khi đưa ra thông báo cắt giảm dự báo lợi nhuận. Nguyên nhân của dự báo kém khả quan lần này được phía công ty đưa ra là do hoạt động không ổn định của các cửa hàng Muji ở khu vực Đông Á.

Cụ thể, công ty mẹ Muji đã hạ dự báo mục tiêu lợi nhuận hoạt động 17% xuống còn 37,8 tỷ yên (tương đương 343 triệu USD). Họ cũng công bố lợi nhuận hoạt động quý 3 đạt 9,2 tỷ yên so với mức trung bình dự đoán của các chuyên gia phân tích là 12 tỷ yên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Fast Retailing lại bật tăng 2,2% đủ bù lại lượng giảm vào ngày thứ 6. Công ty mẹ Uniqlo cũng đã hạ dự báo trong tương lai do ảnh hưởng của căng thẳng chính trị Hong Kong và chiến tranh thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

"Cả 2 công ty đều phải chịu những vấn đề về Hàn Quốc và Hong Kong nhưng riêng Fast Retailing – vấn đề đã được tách riêng ra và bởi vậy chỉ là tạm thời. Còn với Ryohin Keikaku, các nhà đầu tư cho rằng nó là vấn đề mang tính kết cấu bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng trên tất cả các khu vực".

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu công ty mẹ Muji.