clock

Doanh Nghiệp

20:22 05-03-2019

Cơn sốt đôi giày trắng của Đặng Lê Nguyên Vũ giá chỉ 70.000 đồng

Gần đây, hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi trên khoang máy bay đọc báo, phía dưới chân là đôi giày vải màu trắng, hiệu Việt được cho là có giá khoảng 70.000 đồng khiến dân mạng hào hứng. Từ đó, giới kinh doanh cũng rầm rộ bán đôi giày này.

Những người kinh doanh online rất nhanh "ăn theo" cơn sốt giày Đặng Lê Nguyên Vũ để rao bán.

Sau khi hình ảnh ông Vũ ngồi trên máy bay được lan truyền rộng rãi thì đôi giày cũng được dân mạng tò mò tìm hiểu. Những người kinh doanh online cũng đặc biệt đặt tên cho nó là "giày Đặng Lê Nguyên Vũ".

Trước đó tại phiên toà xét xử ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Vũ khá nổi tiếng trên mạng xã hội với phát ngôn "Tiền để làm gì. Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này".

Nhiều người thắc mắc tại sao đại gia mà mang giày lười giá "hạt dẻ" vậy? Ngạc nhiên quá! Vậy thì "tiền nhiều để làm gì" nhỉ?...

Trong ảnh, ông Vũ vẫn mặc trang phục quen thuộc: Mũ trắng vàng đen, áo khoác tối màu, quần trắng, giày trắng, khăn rằn và chiếc túi du lịch bằng vải dù màu kem.

Theo tìm hiểu, đó là một đôi giày Việt, được bày bán khắp các chợ dân sinh với mức giá từ 70.000 - 85.000 đồng.

Trên thực tế, cũng có rất nhiều người giàu trên thế giới cũng như Việt Nam rất giản dị. Như ông chủ ông chủ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai có chuyên cơ nhưng hầu như chỉ diện quần jeans, áo sơ-mi (hay áo thun) đơn giản.

Hay ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đi đâu cũng quần jeans - áo thun mộc mạc. Tỉ phú Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft) có lúc còn đi lựa giày giảm giá và mới đây người ta bắt gặp ông đứng xếp hàng để chờ mua thức ăn nhanh Mỹ

Tỉ phú Warren Buffett thì dùng ôtô bình dân và ở trong căn nhà cũ đã hơn nửa thế kỷ...

Vụ ly hôn kéo dài hơn 3 năm của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ, và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, xoay quanh khối tài sản khổng lồ tại Trung Nguyên, được cho là có tổng trị giá gần 8.400 tỉ đồng. Ông Vũ cho hay, trong suốt 20 năm qua, ông không hề quan tâm đến tiền, toàn bộ tài sản bằng tiền đều đứng tên bà Thảo.

Theo đó, tổng số tài sản trị giá hơn 2.100 tỉ đồng, do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên tại 3 ngân hàng trong nước.

Theo thông tin từ báo chí, khoản tiền trên gồm 654,2 tỉ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng. Tổng số tài sản này được tính ra tiền Việt Nam tương đương 2.102 tỉ vào thời điểm năm 2016.

Tuy nhiên phía bà Thảo cho rằng đó là tiền phát sinh năm 2015-2016, sau thời điểm này thì số tiền đó không còn.

 
 

theo Lao động