clock

Doanh Nghiệp

00:04 28-04-2020

Công ty bán nhà của Vingroup lãi “khủng” trong quý 1/2020, chuẩn bị ra mắt Vinhomes TV

Lợi nhuận trước thuế của Vinhomes trong quý 1 đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 10.000 tỷ đồng nhờ bán công ty con.

Công ty cổ phần Vinhomes – công ty con của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh bất động sản, đã công bố kết quả kinh doanh trong quý đầu năm 2020 với lợi nhuận trước thuế tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước, đạt 10.124 tỷ đồng.

Lợi nhuận "khủng" đạt được nhờ hoạt động chính là chuyển nhượng bất động sản, nhưng nguyên nhân lớn hơn đến từ việc bán công ty con.

Cụ thể, doanh thu quý 1/2020 của Vinhomes đạt 6.519 tỷ đồng (với 88% là doanh thu bất động sản), tăng 11,4% so với cùng kỳ. Theo thông báo, hoạt động chuyển nhượng bất động sản tại các dự án lớn gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Marina diễn biến tốt.

Trong đó, đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City đã chính thức ra mắt phân khu Sapphire Parkville. Vinhomes Ocean Park chính thức bàn giao những căn hộ đầu tiên tại phân khu Sapphire 2, đồng thời tiếp tục mở bán phân khu Sapphire by the Sea (Sapphire 1). Các dự án mang thương hiệu Vinhomes khác cũng có các hoạt động mở bán trong quý vừa qua, bao gồm Vinhomes Symphony tại Hà Nội và Vinhomes Marina tại Hải Phòng.

Đáng chú ý, Vinhomes ghi nhận khoản lợi nhuận 7.509 tỷ đồng từ hoạt động bán khoản đầu tư vào công ty con. Đây là tác nhân chính giúp công ty đạt hơn 10.000 tỷ đồng lợi nhuận như trên. Chi tiết việc chuyển nhượng khoản đầu tư tại công ty con không được thông báo cụ thể.

Tại thời điểm cuối quý 1/2020, Vinhomes có 18 công ty con - không thay đổi so với thời điểm cuối năm 2019, trong đó CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes mới thành lập trong quý 4.

Thông báo của Vinhomes cho biết, sau khi tạm đóng cửa theo yêu cầu giãn cách xã hội của Chính phủ từ ngày 1 tháng 4, các công trường xây dựng của Vinhomes tại Hà Nội đã hoạt động trở lại vào ngày 16/04/2020, và toàn bộ hệ thống showroom của Vinhomes đã mở cửa trở lại vào ngày 23/04/2020.

Trong năm nay, Vinhomes sẽ phát triển hướng đi mới trong lĩnh vực khu công nghiệp. Các khu công nghiệp sẽ có mô hình kinh doanh linh hoạt, có thể cho thuê nhà xưởng hoặc cho thuê đất đi kèm cơ sở hạ tầng.

Tiếp nối sàn bất động sản Vinhomes Online, Vinhomes TV đang được xây dựng phục vụ mục đích sản xuất nội dung quảng bá thông tin, hình ảnh về các dự án Vinhomes. Hiện kênh đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 năm 2020.