clock

Trong Nước

08:33 26-03-2021

Công ty nào chi trả tiền phẫu thuật cho tiền vệ Hùng Dũng?

Được biết, với những ca phẫu thuật xương, chi phí không quá đắt. Tùy mức độ chấn thương, kinh phí có thể từ 40 triệu đồng cho đến 120 triệu đồng (bao gồm cả công vật tư).

Trong trận đấu giữa CLB TP. HCM và Hà Nội vào ngày 23/3, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã đốn ngã Hùng Dũng khiến Hùng Dũng bị chấn thương nghiêm trọng, gãy xương mác và xương chày chân phải, không thể tiếp tục thi đấu.

Theo các chuyên gia về chấn thương, Hùng Dũng sẽ mất một khoảng thời gian ít nhất là 1 năm để xương liền và phục hồi chức năng thì mới có thể quay lại sân.

Trực tiếp có mặt tại sân Thống Nhất vào tối 23/3, bầu Hiển đã chỉ đạo lãnh đạo Hà Nội FC lựa chọn ê kíp bác sĩ tốt nhất tại TP.HCM thực hiện ca mổ chân cho Hùng Dũng. Về kinh phí ca mổ, được biết, với những ca phẫu thuật xương, chi phí không quá đắt. Tùy mức độ chấn thương, kinh phí có thể từ 40 triệu đồng cho đến 120 triệu đồng (bao gồm cả công vật tư).

Công ty nào chi trả tiền phẫu thuật cho tiền vệ Hùng Dũng? - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh áp dụng phương pháp kết hợp xương bằng đinh chốt kín qua C-Arm cho Hùng Dũng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Với hợp đồng bảo hiểm mà Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã ký kết với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào đầu năm 2021 thì PTI sẽ là đơn vị đứng ra chi trả chi phí cho cuộc phẫu thuật này.

Công ty nào chi trả tiền phẫu thuật cho tiền vệ Hùng Dũng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF (trái) ký kết hợp đồng với PTI

Được biết, PTI sẽ chi trả cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện và thi đấu tại hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia gồm các: giải Bóng đá Vô địch Quốc gia (V.League 1), giải Hạng Nhất quốc gia (V.League 2), giải Cúp quốc gia (National Cup) và cả trận Siêu Cúp quốc gia.

Số tiền bảo hiểm bảo vệ cho cầu thủ là 300 triệu đồng và trọng tài là 200 triệu đồng. Trong giải đấu năm nay, PTI sẽ bảo hiểm cho gần 600 cầu thủ và trọng tài.

Như vậy, số tiền PTI chi trả bồi thường cho Hùng Dũng tối đa có thể lên đến 300 triệu động, tùy thuộc vào tình trạng chấn thương thực tế của Hùng Dũng.

Trước đó, trong ba mùa Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2018 đến 2020, PTI đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho hơn 200 vụ chấn thương, với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Nhiều cầu thủ như: Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Lê Thanh Bình… đã được PTI chi trả hạn mức cao nhất là 300 triệu đồng cho các chi phí y tế tại các bệnh viện thể thao tại châu Á.

Thêm một chi tiết đáng lưu ý nữa là theo Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành đầu mùa 2021, người có hành vi xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, sẽ phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể, không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm.

Như vậy Ngô Hoàng Thịnh cũng sẽ phải chịu trách nhiệm một phần kinh phí cho ca mổ của Hùng Dũng.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998. Hiện nay 3 cổ đông chính là Công ty Bảo hiểm DB - Hàn Quốc (chiếm 37,32%), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (chiếm 22,67%) và công ty cp Chứng khoán Vndirect (chiếm 16,44%)

PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Hàng Hải

Kết thúc năm 2020, PTI đạt tổng doanh thu bảo hiểm 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 303 tỷ đồng/ Doanh thu của các nghiệp vụ có tỷ trọng cao nhất của PTI là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người đạt kết quả lần lượt là 2.650 tỷ đồng và 1.752 tỷ đồng.

Nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI lần đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với năm 2019. Nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải cũng có tỷ lệ tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm 2021, PTI đặt kế hoạch doanh thu là 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2020. Hai nghiệp vụ chính là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người được đặt kế hoạch doanh thu lần lượt là 2.956 tỷ đồng và 2.100 tỷ đồng.