Công ty thưởng tết "khủng" cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường

Thế Giới

00:56 01-02-2018

Công ty thưởng tết "khủng" cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường

Mới đây, một công ty tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này xôn xao bàn tán khi thưởng cho mỗi nhân viên trong công ty cả trăm triệu chơi tết. Thậm chí, bố mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng nhận được số tiền không nhỏ.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tết Nguyên Đán 2018 sẽ đến. Cũng giống như Việt Nam, các công ty Trung Quốc đang vô cùng bận rộn hoàn thành nốt những công việc đang dang dở. Bên cạnh đó, nhiều công ty đã bắt đầu thưởng tết cho công nhân viên của mình.

Những ngày gân đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang hết sức xôn xao trước thông tin một công ty tư nhân tại thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc nước này đã mạnh tay thưởng tết "khủng" cho công nhân viên với tổng số tiền lên tới hơn hàng triệu nhân dân tệ.

Công ty đã tổ chức một buổi lễ long trọng trong một căn phòng trải thảm đỏ rực. Những đồng tiền mới tinh được sắp xếp ngay ngắn, để thành một hàng dài cao cả mét trên bục trao tặng. Xung quanh có nhiều may quay, an ninh chõ lễ trao thưởng.

Theo thông tin mà nhân viên công ty này tiết lộ, mỗi nhân viên sẽ được thưởng 50 nghìn tệ (gần 180 triệu đồng) tiền tết. Ngay cả cha mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng được thưởng 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng). Không chỉ vậy, bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, tiền lương cơ bản của công ty này đều tăng 50% so với năm 2017.

Công ty thưởng tết khủng cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường - Ảnh 2.

Tiền xếp thành hàng đến mức có thể đóng được cả bức tường.

Nhiều cư dân mạng đã không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ trước độ chịu chi của "sếp nhà người ta". Không ít người cảm thấy chỉ cần được một nửa số đó cũng đã cảm thấy mãn nguyện rồi. 

Thậm chí nhiều người hài hước bình luận: "Không biết công ty này còn nhận đơn xin việc không để mình xin vào", "Nhiều tiền thế này đủ đóng thành tường rồi ấy chứ"... 

Nhưng vẫn một số người nhận xét: "Có lẽ muốn nhận được số tiền đó cũng chẳng dễ dàng gì", hay "Đóng thuế cá nhân xong, số tiền đó còn lại bao nhiêu"...

Cũng theo nhân viên trong công ty, đây không phải là lần đầu họ được thưởng tết nhiều như vậy. Năm ngoái, nhiều công ty Trung quốc đã khiến dư luận choáng váng khi nhân viên phải vác bao đến nhận tiền, hay tặng cho mỗi nhân viên một chiếc xe hơi đắt tiền...

Công ty thưởng tết khủng cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường - Ảnh 3.

Được biết, công ty này tổ chức thưởng tết vào ngày 30/1 vừa qua.

Công ty thưởng tết khủng cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường - Ảnh 4.

Tiền được đống thành bao và để trong một căn phòng được trang hoàng lộng lẫy.

Công ty thưởng tết khủng cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường - Ảnh 5.

Trong phòng được sắp xếp nhân viên an ninh trông coi, ngoài ra còn có không ít nhà báo, phóng viên đến quay phim chụp hình.

Công ty thưởng tết khủng cho nhân viên, cư dân mạng đùa rằng tiền đủ xây cả bức tường - Ảnh 6.

Số tiền này được cư dân mạng nhận xét là đủ xây bức tường cao cả mét.

 
 

theo Helino

Xem nhiều

Mới nhất