clock

SỰ KIỆN

22:47 14-07-2019

Cuộc thi ba môn phối hợp Challenge Vietnam 2019

Cuộc thi diễn ra vào ngày 14.7 với hơn 500 vận động viên (VĐV) tham gia, trong đó có 20 VĐV chuyên nghiệp TOP thế giới.

Nằm trong chuỗi hoạt động Năm du lịch quốc gia 2019, cuộc thi ba môn thể thao phối hợp Challenge Việt Nam 2019 đã diễn ra tại TP Nha Trang từ ngày 12-14/7/2019.

Cuộc thi Challenge Vietnam nằm trong hệ thống giải Challenge Family. Nội dung thi bao gồm 1,9km bơi biển, 90km đạp xe và 21km chạy bộ (half marathon). Năm 2016, Challenge Vietnam mùa đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang và trở lại Việt Nam năm 2019.

Một lần nữa thành phố biển Nha Trang được chọn làm nơi tổ chức IPPGroup Challenge Vietnam bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và địa hình thuận lợi thích hợp cho các hoạt động thể thao và khám phá, nghỉ dưỡng mang sứ  mệnh đưa hình ảnh Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa vươn xa thế giới thông qua thể thao

Sau kì đăng cai đầu tiên, Challenge Vietnam đã nhận được danh hiệu giải triathlon cự ly dài mùa đầu tiên tốt nhất châu Á 2016 do Asiatri bầu chọn. Với bãi cát trải dài 6km cùng làn nước trong vắt của Biển Đông, Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam và có cơ sở hạ tầng phù hợp để tổ chức giải ba môn phối hợp.

Challenge Family là hệ thống giải ba môn phối hợp với 40 cuộc đua cự ly full 140.6 và 70.3 ở 26 quốc gia trên thế giới.

"Challenge Việt Nam có sức mạnh gắn kết mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới tại Nha Trang mặc dù sự kiện này có thể là thử thách, khó khăn cho VĐV nước ngoài. Nha Trang chào đón bạn đến tham gia, trải nghiệm thử thách và cảm nhận" - Bady Pham, Giám đốc điều hành Pulse Active cho biết.

Cuộc đua Challenge Vietnam bắt đầu tại Quảng trường 2/4, các VĐV bơi 1,9km trong làn nước biển ấm áp của Nha Trang. Khi đang hoàn thành phần thi bơi của mình, VĐV sẽ được ngắm cảnh thành phố, đường bờ biển xinh đẹp, những dãy núi và những hòn đảo.

Xuất phát đường bơi VĐV Nam 1,9 km

Đông đảo du khách hào hứng theo dõi cuộc thi trên vịnh Nha Trang xinh đẹp

1 VĐV Nam hoàn thành phần thi bơi 1,9 km chuyển tiếp môn đua xe đạp

Các VĐV đua xe đạp đang leo đèo, qua khu resort AMIANAđể hoàn thành đường đua 90km

Sau đó là 90km đạp xe dọc bờ biển, khu resort, bến tàu và dọc vách núi.

Cuối cùng, 21km đường chạy dọc bờ biển là nơi mà VĐV tận hưởng làn gió mát lạnh từ biển trong âm thanh và cảnh vật xung quanh.

VĐV chuyên nghiệp về nhất nam Steven McKenny trước khi đến Việt Nam cũng đã đặt vị trí cao nhất tại Challenge Korea cách đây một tháng. Vì vậy, trong vòng thời gian cực ngắn, Steve McKenny đã trở thành Đương kim vô địch tại 2 cuộc thi thuộc Challenge Family ở Châu Á

- VĐV chuyên nghiệp về nhất nữ Laura Dennis đã phá kỷ lục dành cho vđv nữ chuyên nghiệp tại IPPGroup Challenge Việt Nam 2019 với thành tích 4:31:34

VĐV chuyên nghiệp Nữ đạt giải cuộc thi Laura Dennis (Nhất) Lisa Tyack (nhì) Emily Donker(Ba). Cả 3 đều quốc tịch Úc

VĐV chuyên nghiệp Nam

Giải nhất  Steven McKenna (Úc)

Giải Nhì  Chang Tuan Chun (Đài Loan)

Giải Ba  Samual Tebeck (Úc)

VĐV Việt Nam (giữa) giành giải TOP 3 lứa tuổi 45-55                                                                                   

 

 Bài & ảnh Ngọc Vân