clock

Trong Nước

06:48 20-10-2015

Đại gia dầu khí Nga sẽ xây nhà máy khí hóa lỏng ở Việt Nam

Tập đoàn dầu khí Gazprom International (Liên bang Nga) sẽ xây dựng nhà máy khí hóa lỏng với công suất 250.000 tấn/năm tại khu vực phía Nam Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ngày 19/10, Tập đoàn Gazprom đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai xung quanh việc xây dựng các trạm cung cấp nguồn khí hóa lỏng phục vụ ngành vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.
Ông Kramarenko, đại diện Gazprom cho hay: Tập đoàn đang triển khai dự án sản xuất và cung cấp khí tự nhiên cho ngành giao thông vận tải trên lãnh thổ Việt Nam. Gazprom sẽ xây dựng nhà máy khí hóa lỏng với công suất 250.000 tấn/năm tại khu vực phía Nam để cung cấp nguồn khí tự nhiên cho phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp. Song song với xây dựng nhà máy, Gazprom sẽ đồng thời xây dựng hệ thống các trạm sang chiết và cung cấp nguồn khí hóa lỏng tại các tỉnh thành phía Nam. 
Tại buổi làm việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai đã và đang thực hiện phát triển nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường. Bởi vậy, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch như khí hóa lỏng là một trong những lựa chọn ưu tiên. 
Được biết, tỉnh Đồng Nai đang xây dựng đề án sử dụng khí hóa lỏng thay cho nhiên liệu xăng dầu sử dụng cho 500 phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.
Trước lời đề xuất này, phía Gazprom đề nghị tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện để Gazprom cung cấp thử nghiệm nguồn khí hóa lỏng cho đề án thay mới 500 xe buýt chạy bằng khí hóa lỏng trong thời gian tới.

 

CHÍ KIÊN/ Bizlive